Category Archives: Barista Magazine

VNBS RA MẮT KHÓA HỌC MỚI – PHA CHẾ CAO CẤP SIGNATURE

Các quán đồ uống hiện nay được mở ra rất nhiều nhưng không phải quán nào cũng cũng tìm được cho mình “chén thánh”. Bí quyết ở đây là phần lớn do vì thức uống không đủ hấp dẫn và mới lạ để chiếm giữ được trái tim khách hàng (from “drink” to the heart).Cách […]

Chào đón diện mạo mới cùng VNBS

Để phục vụ cho nhu cầu học tập, theo đuổi đam mê của các học viên tại VNBS, đồng thời cũng để nâng cao chất lượng dịch vụ đào tạo. Tháng 6/2021 vừa qua VNBS đã cải tạo, nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới thêm hệ thống phòng học. Với trang thiết bị […]

Dương Trung Kiếm – Con đường từ anh công nhân tới “bậc thầy” pha chế

Với 15 năm kinh nghiệm, anh Trung Kiếm đã gặt hái được những thành công nhất định và trở thành một người “nổi tiếng” trong giới pha chế đồ uống. Nhưng ít ai biết được, chàng trai này xuất thân từ một anh công nhân với khát khao và đam mê với nghề pha chế. […]

CÁCH BIẾN THƯƠNG HIỆU ĐỒ UỐNG CỦA BẠN TRỞ NÊN KHÁC BIỆT

Có thể thấy thị trường kinh doanh đồ uống tại Việt Nam là thị trường béo bở và đang ngày càng phát triển mạnh. Nhiều thương hiệu, chuỗi cửa hàng đồ uống lớn nhỏ, trong và ngoài nước xuất hiện, điều này tạo nên sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực kinh doanh đồ […]

SAI LẦM PHỔ BIẾN CHỦ QUÁN CÀ PHÊ MỚI CẦN TRÁNH

Cà phê hiện nay đã trở thành loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, khi bạn mới mở quán cà phê, hãy tránh những sai lầm khiến bạn có thể mất đi khách hàng thân thiết. Lựa chọn sai vị trí Một vị trí không nổi bật và thu hút sẽ […]

NHỮNG ĐỒ UỐNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MENU QUÁN CÀ PHÊ

Menu chính là “bộ mặt” một quán cafe. Vậy menu nên có những món gì để có điểm nhấn trong lòng khách hàng. VNBS sẽ giới thiệu cho bạn về các loại đồ uống cơ bản thường có trong quán cafe, nhằm giúp bạn lên menu phù hợp cho quán của mình. Cà phê truyền […]

4 NGUYÊN LIỆU KHÔNG NÊN KẾT HỢP VỚI NHAU KHI PHA CHẾ

Một số đồ uống khi pha chế với nhau sẽ tạo nên những chất không tốt cho sức khỏe. Để tránh những điều này, VNBS chia sẻ với bạn 4 loại đồ uống không nên kết hợp với nhau trong pha chế. Không kết hợp sữa bò và nước trái cây Sữa bò và nước […]

CÁCH LÀM CÀ PHÊ BỌT BIỂN (DALGONA COFFEE)

Cà phê Dalgona là sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê đen, đường, sữa. Dành cho những người muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của cà phê theo cách hoàn toàn mới. Nguyên liệu: Cà phê đen hòa tan: 3 thìa Đường: 3 thìa Nước sôi: 3 thìa Sữa tươi: 200 ml Cách […]