Category Archives: Công thức

Quán ngày càng vắng khách “Tại sao?”

Phong cách quán sẽ ảnh hưởng đến “Gu” và đối tượng khách hàng.

Hiện nay trên rất nhiều diễn đàn mỗi ngày luôn có không ít chủ cửa hàng than thở quán vắng khách. Vậy tại sao cửa hàng đang hoạt động lại vắng khách? Trong bài này VNBS sẽ chia sẻ một vài lý do dẫn đến trình trạng này nhé. 1. Tâm lý đến để thử […]

Điểm lại lý do vì sao mô hình Trà Chanh lại được ưa chuộng năm 2019

Nhưng hiện nay các mô hình trà chanh đều được đầu tư bài bản có quy mô, địa điểm đẹp, phong cách thiết kế sang chảnh chính là điểm thu hút giới trẻ.

Năm 2019 là năm thị trường F&B có nhiều biến động khi thời điểm giữa năm các quán trà chanh lần lượt mọc lên tạo nên cơn sốt trà chanh đến hiện tại. Vậy lý do nào mà mô hình trà chanh lại nhanh lan rộng đến vậy? Hãy cùng VNBS trả lời câu hỏi […]

Làm sao để tạo “Gu” cho quán café?

Kadi café có phong cách cà phê đặc biệt mang tính đường phố

Chúng ta vẫn thường khen quán café này có “Gu” hay quán cà phê kia không “Gu” cà phê. Vậy làm sao để có thể tạo được “Gu” cho quán cà phê? Đây có thể là câu hỏi và cũng là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư. Có nhiều yếu tố tạo nên […]

Nên mở quán cà phê truyền thống hay café máy?

Cà phê truyền thống thì sẽ hợp mở ở tất cả các khu vực, bởi đây vốn là nét văn hóa của người Việt.

Mở quán cà phê là ước mơ của không ít nhà đầu tư. Ngoài vấn đề tìm mặt bằng, vốn đầu tư, thì vấn đề mở quán café máy hay café truyền thống vẫn là câu hỏi khó trả lời của nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết này VNBS sẽ giúp các bạn giải […]

Điểm danh những nguyên liệu không thể thiếu dành cho pha chế mùa đông

Khoảng đầu những năm 2008 trà sữa đã xuất hiện ở Việt Nam ở dạng những cửa hàng nhỏ lẻ pha trà sữa truyền thống hoặc mix vị tại vài thành phố lớn.

Mùa đông đã gõ cửa, những cơn gió heo may mang hơi thở se lạnh đã luồn lách vào bầu không khí của miền bắc. Lúc này những chủ quán chắc hẳn đang loay hoay với câu hỏi “Mùa đông này bán gì? Cần những nguyên liệu nào?…” Trong bài viết này VNBS sẽ gợi […]

Bộ full công thức hottrend dành cho quán trà chanh

Trà chanh táo xanh

Không quá bất ngờ khi trà chanh đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Trên các group/diễn đàn những câu hỏi về tranh, setup, mua nhượng quyền hay mua nội thất trà chanh vẫn là đề tài được quan tâm bậc nhất. Hiện tại có hai hướng phát triển trà […]

Mùa đông bên tách trà mình ngồi bên nhau

Bên ly trà với bánh chúng tôi ngồi bên nhau mặc cho thời gian chầm chậm trôi qua

Chẳng biết mùa đông gõ cửa từ khi nào giữa không khí se lạnh thèm cùng nhau ngồi bên tách trà nồng ấm kể với nhau chuyện của chúng ta. Miền bắc đang trong khoảng thời gian đẹp nhất năm, người ta bảo vậy. Nhưng trong thâm tâm lại cảm thấy đây khoảng thời gian […]

Gió lạnh về rồi, bạn đã update đồ uống nóng cho mùa đông chưa?

Hiện VNBS đang có lớp học pha chế đồ nóng, được nghiên cứu chuyên sâu hot-trend phù hợp cho cả quán cà phê và trà sữa.

Những ngày nay các quán café  dường như đồ nóng được ưa chuộng hơn thảy. Ngoại trừ các đồ uống như cà phê, ca cao là đồ truyền thống thì bạn đã có ý định thêm món mới ho cửa hàng mình chưa? Hiện VNBS đang có lớp học pha chế đồ nóng, được nghiên […]

Vì sao 90% các quán thuê ngoài set up quán cà phê thành công?

VNBS đã setup không ít chuỗi café – trà sữa lớn nhỏ VNBS tự tin trở thành đối tác hàng đầu của khách hàng.

Set-up quán cà phê luôn là sự đắn đo của nhiều chủ cửa hàng. Vì sao các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B khuyên nên thuê đội ngũ set-up cho cửa hàng. Thực tế đã chứng minh 90% các quán thuê set – up đi vào hoạt động đều trơn tru, ít gặp […]

Khắc phục nguyên nhân quán vắng khách?

Nhân viên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để mang lại cảm giác tốt nhất cho khách hàng.

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào vấn đề đông khách và vắng khách luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu bởi đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của cửa hàng. Câu hỏi vì sao quán này đông khách, quán kia vắng khách lại là băn khoăn […]