Category Archives: Công thức

Mùa đông này nên bán gì để nâng cao doanh thu?

Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn, và cũng tăng doanh thu đáng kể cho cửa hàng.

Vấn đề doanh thu trong doanh luôn là câu hỏi khá hóc búa đối với các chủ cửa hàng. Trên các diễn đàn trang mạng đều bắt gặp rất nhiều những câu hỏi: Mùa đông này nên bán gì để giữ vững được doanh thu? Trên thực tế mùa đông khiến các cửa hàng sụt […]

Sai lầm khi mở quán mà không biết gì về pha chế

15 năm kinh nghiệm hiện VNBS đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng, hài lòng sau khi hoàn thành công việc

Hôm nay em sẽ chia sẻ với các bác về thất bại đầu tiên khi khởi nghiệp quán cà phê – trà sữa của em. Em năm nay 31 tuổi từng mở một cửa hàng tại một hẻm trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân. Đây là khu dân văn phòng chi phí thuê mặt […]

Nhận định xu hướng về thị trường trà sữa của chuyên gia F&B hiện nay

Hiện VNBS đang có lớp học pha chế tổng hợp tất cả các món đồ uống từ trà chanh – trà sữa, cà phê, đồ uống hiện đại dành cho chủ cửa hàng,

Khoảng đầu những năm 2008 trà sữa đã xuất hiện ở Việt Nam ở dạng những cửa hàng nhỏ lẻ pha trà sữa truyền thống hoặc mix vị tại vài thành phố lớn. Nhưng để bùng nổ thì phải đế khoảng thời gia năm 2012 – 2017 là thời kỳ huy hoàng nhất cho món […]

Mẹo kinh doanh cà phê mùa đông của các nhà kinh doanh hàng đầu

Chiến lược địa điểm là lợi thế của Kadi Cafe

Không chỉ ngẫu nhiên khi mùa đông đến mà những thương hiệu F&B lớn như The Coffee House. Highland coffee, Aha, Kadi café vẫn luôn kín chỗ dù những thương hiệu nhỏ hết sức lo lắng tình trạng doanh thu tụt dốc khi trời trở lạnh. Nếu mùa hè là nhu câu giải khát cao, […]

Thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh đồ uống mùa đông

Thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh đồ uống mùa đông

Miền bắc mỗi khoảng thời gian giao mùa luôn khiến các nhà đầu tư đau đầu bởi chưa biết sẽ phải update menu làm sao cho phù hợp. Đặc biệt khi muà đông lạnh giá đến ai cũng mặc định mùa đông sẽ khó khăn hơn khi trời lạnh nhu cầu giải khát giảm dần. […]

Kinh nghiệm phát triển quán khi mùa đông đến

Cập nhật menu đồ uống nóng dành riêng cho mùa đông

Mùa thu đông đến rồi các chủ cửa hàng cũng lo lắng ít nhiều cho quá trình phát triển, doanh thu sắp tới của cửa hàng khi trời trở lạnh. Nhiều người nghĩ mùa đông đến lượng khách hàng sẽ giảm đáng kể, bởi đồ uống lạnh sẽ ít được ưa chuộng. Ngành hàng F&B […]

Vì sao cần học pha chế cho menu mùa đông

VNBS sẽ gợi ý một số món dành cho mùa đông mà bạn có thể thêm vào menu của cửa hàng mình nhé.

Khi thời tiết chuyển mùa từ mùa hè  sang thu đông cũng là lúc các chủ quán loay hoay chuẩn bị cho mùa đông. Mùa đông ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu các quán cà phê – trà sữa, khi thời tiết lạnh các món đồ uống  mùa hè dường như không phù hợp, […]

Trà hoa bí kíp kinh doanh mùa đông 2019

TRÀ SEN LÁ NẾP

Mùa hè 2019 thị trường F&B bùng nổ với các cửa hàng trà chanh. Ở các diễn đàn các công thức, câu hỏi liên quan đến trà chanh luôn là chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Vậy khi mùa đông đến ngoài xu hướng trà chanh thì điều gì sẽ tạo nên […]

Cẩm nang tăng doanh thu khi trời lạnh dành cho các quán kinh doanh đồ uống

Trà

Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cuối tuần này miền bắc sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên. Là  những nhà kinh doanh chắc hẳn bạn đang đắn đo chưa biết nên xử lý thế nào về vấn đề đồ uống, doanh thu khi mùa thu – đông đến. Nắm bắt […]

Dự đoán xu hướng đồ uống thu đông 2019

Trong năm 2019 thị trường F&B ngoài cà phê và trà sữa vẫn chiếm lĩnh thị trường

Trong năm 2019 thị trường F&B ngoài cà phê và trà sữa vẫn chiếm lĩnh thị trường thì khoảng đầu năm món trà sữa nướng đã tạo cơn sốt nhẹ đối với những tín đồ yêu thích trà sữa. Đặc biệt mùa hè năm nay món đồ uống trà chanh đã làm bùng nổ thị […]