Category Archives: Công thức

Những điều cần biết khi thu hồi quán đã sang nhượng

Phong cách quán sẽ ảnh hưởng đến “Gu” và đối tượng khách hàng.

Hiện trên các diễn đàn về F&B chúng ta có thể dễ dàng thấy hàng loạt các quán cà phê, trà sữa…sang nhượng. Trong đó cũng không ít người hỏi về sang nhượng, tìm cửa hàng hợp gu sang nhượng để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên khi mua lại các cửa hàng […]

Bỏ túi bí kíp tính giá cost đồ uống tối ưu hóa

Bỏ túi bí kíp tính giá cost đồ uống tối ưu hóa

Làm sao để tính cost ly đồ uống này? Đó là câu hỏi mà VNBS nhận được nhiều nhất mà hầu hết học viên đều quan tâm. Vậy làm sao để tính cost đồ uống tối ưu nhất? Bài viết dưới đây VNBS sẽ đưa ra một vài yếu tố cần thiết để tính giá […]

8 kinh nghiệm nhất định phải biết trước khi mở quán cà phê

Mặt bằng là yếu tố phụ nhưng cũng quyết định lượng khách đến với cửa hàng.

“Kinh doanh quán cà phê tưởng dễ nhưng không hề dễ dàng chút nào.” Đó là câu nói của anh Lê Anh chủ chuỗi cửa hàng cà phê Kadi nổi tiếng Hà Nội. Vậy để mở một quán café chúng ta cần những gì để có thể hoạt động quán tốt nhất? Trong bài viết […]

Tết đến nơi rồi bạn đã có cách nào tăng doanh thu mùa tết?

Tết đến nơi rồi bạn đã có cách nào tăng doanh thu mùa tết?

Mỗi năm dịp tết đến – xuân về luôn là cơ hội để các ngành nghề kinh doanh tranh thủ kinh doanh kiếm lời. Nhưng trên thực tế không phải bất cứ cửa hàng, nhà đầu tư nào cũng biết cách tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Sau đây là một vài kinh nghiệm […]

Nhìn lại thị trường đồ uống năm 2019

Ngay từ khi xuất hiện trà chanh như cơn bão khuấy đảo, hàng loạt các cửa hàng trà chanh mọc lên san sát.

Năm 2019 nhìn chung so với năm 2018 có biến động tương đối lớn. Nếu trong năm 2018 thị trường trà sữa và các món ứng dụng của trà sữa vẫn phát triển mạnh. Đặc biệt các món sữa tươi trân châu đường đen đã từng làm chao đảo các tín đồ trà sữa cuối […]

Quán ngày càng vắng khách “Tại sao?”

Phong cách quán sẽ ảnh hưởng đến “Gu” và đối tượng khách hàng.

Hiện nay trên rất nhiều diễn đàn mỗi ngày luôn có không ít chủ cửa hàng than thở quán vắng khách. Vậy tại sao cửa hàng đang hoạt động lại vắng khách? Trong bài này VNBS sẽ chia sẻ một vài lý do dẫn đến trình trạng này nhé. 1. Tâm lý đến để thử […]

Điểm lại lý do vì sao mô hình Trà Chanh lại được ưa chuộng năm 2019

Nhưng hiện nay các mô hình trà chanh đều được đầu tư bài bản có quy mô, địa điểm đẹp, phong cách thiết kế sang chảnh chính là điểm thu hút giới trẻ.

Năm 2019 là năm thị trường F&B có nhiều biến động khi thời điểm giữa năm các quán trà chanh lần lượt mọc lên tạo nên cơn sốt trà chanh đến hiện tại. Vậy lý do nào mà mô hình trà chanh lại nhanh lan rộng đến vậy? Hãy cùng VNBS trả lời câu hỏi […]

Làm sao để tạo “Gu” cho quán café?

Làm sao tạo gu cho quán cà phê chẳng hạn như: Kadi Cafe

Chúng ta vẫn thường khen quán café này có “Gu” hay quán cà phê kia không “Gu” cà phê. Vậy làm sao để có thể tạo được “Gu” cho quán cà phê? Đây có thể là câu hỏi và cũng là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư. Có nhiều yếu tố tạo nên […]

Nên mở quán cà phê truyền thống hay café máy?

Cà phê truyền thống thì sẽ hợp mở ở tất cả các khu vực, bởi đây vốn là nét văn hóa của người Việt.

Mở quán cà phê là ước mơ của không ít nhà đầu tư. Ngoài vấn đề tìm mặt bằng, vốn đầu tư, thì vấn đề mở quán café máy hay café truyền thống vẫn là câu hỏi khó trả lời của nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết này VNBS sẽ giúp các bạn giải […]

Điểm danh những nguyên liệu không thể thiếu dành cho pha chế mùa đông

Khoảng đầu những năm 2008 trà sữa đã xuất hiện ở Việt Nam ở dạng những cửa hàng nhỏ lẻ pha trà sữa truyền thống hoặc mix vị tại vài thành phố lớn.

Mùa đông đã gõ cửa, những cơn gió heo may mang hơi thở se lạnh đã luồn lách vào bầu không khí của miền bắc. Lúc này những chủ quán chắc hẳn đang loay hoay với câu hỏi “Mùa đông này bán gì? Cần những nguyên liệu nào?…” Trong bài viết này VNBS sẽ gợi […]