Kinh doanh quán cà phê  tưởng dễ mà khó. Những năm gần đây kinh doanh quán cà phê như đóa hoa nở rộ rất nhiều người nhảy vào đầu tư lĩnh vực này. Nhưng trong số ít những người có kinh nghiệm về cách setup quán cà phê – set up quán thì hầu hết còn đang mông lung chưa biết bắt đầu từ đâu với số vốn mình đang có.

Hồ sơ Setup Chuỗi cà phê nhượng quyền Kadi Cafe

Vậy muốn kinh doanh quán cà phê chúng ta cần bắt đầu setup từ đâu?  Setup quán cà phê  không đơn giản là thiết kế quán mà còn là quy trình phát triển, xây dựng cả quán cà phê. 

Trong bài viết này Giải pháp đồ uống Việt – VNBS sẽ giúp bạn định hướng được những việc cần làm khi setup một quán cà phê trọn gói từ A-Z.

1.Tìm địa điểm mở quán cà phê

Dự án Hồ Sơ Setup Quán Cà Phê Tự Do Hà Nội tại VNBS
Dự án Hồ Sơ Setup Quán Cà Phê Tự Do Hà Nội tại VNBS

Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để quán cà phê của bạn có thể phát triển hay không. Bạn có quán đẹp, trang trí bắt mắt, đồ uống ngon nhưng lại nằm ở địa điểm không tốt, góc khuất thì khách hàng ít biết tới và doanh thu khó có thể đặt tới yêu cầu bạn mong muốn. 

Vì vậy trước khi xác định mở quán bạn nên tìm hiểu về địa điểm, các thủ tục yếu tố cần thiết cho địa điểm bạn cần.

2. Thiết kế thi công quán Cafe đẹp mắt

Ý tưởng thiết kế quán, không gian quán luôn là điều đáng quan tâm dành cho nhà đầu tư. Phong cách quán sẽ quyết định đối tượng khách hàng bạn hướng đến, quyết định hướng đi của cả quán cà phê.

Hồ sơ Setup Quán cà phê Hidden Gem

Để làm tốt công việc này bạn cần lên ý tưởng, phác thảo ý tưởng, xây dựng bản vẽ & kỹ thuật VNBS sẽ hỗ trợ bạn hay bạn sẽ tự sẽ tự thực hiện. 

Các công việc khi thi công thiết kế Setup Quán Cà Phê

  • Khảo sát mặt bằng.
  • Bố trí quầy bar
  • Đưa ra giải pháp và đơn vị thiết kế phù hợp nhất.

3. Xây dựng menu đồ uống Quán Cà Phê

Dự án Hồ sơ setup quán cà phê Hidden Gem
Dự án Hồ sơ setup quán cà phê Hidden Gem

Theo thống kê chất lượng đồ uống quán cà phê & sẽ chiếm từ 30-35% thành công của 1 quán. Vì vậy cách chọn lựa menu đồ uống cho quán cà phê, menu cho quán cũng hết sức quan trọng. 

Không chỉ lên menu bạn còn phải học pha chế, tìm hiểu về nguyên liệu, tính giá vốn đồ uống… các công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khá tốn thời gian, đặc biệt tìm kiếm menu đồ uống ngon và phù hợp với phong cách quán.

4. Nhân viên phục vụ – chăm sóc khách hàng tại Quán Cà Phê

Nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp tại VNBS

Bán sự trải nghiệm luôn là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định số phận của quán cà phê hay quán trà. Khách hàng có thiện cảm và muốn quay lại quán hay không phần lớn nhờ cách phục vụ – chăm sóc của nhận viên đối với khách hàng.

Các công việc bạn cần làm: tuyển dụng & đào tạo nhân viên các vị trí: nhân viên bàn, nhân viên pha chế… về các nghiệp vụ liên quan: order đồ uống, chạy bàn, pha chế, dọn dẹp cửa hàng, nghiệp vụ giao tiếp…

5. Các phương án quản lý nguyên liệu, vật liệu khi mở Quán Cà Phê

HÌnh ảnh khai trương quán cà phê Maccaca

Quản lý nguyên vật liệu luôn là bài toán khó đối với những chủ quán cà phê. Vậy làm thế nào để có thể quản lý tốt nguyên vật liệu khi số lượng khách ngày càng tăng lên, xắp xếp  vật tư quầy bar hợp lý, dự trù các phương án giải quyết khủng hoảng nếu có.

6. Marketing – xử lý khủng hoảng

Quảng cáo PR quán chắc chắn là điều không thể thiếu đối với các quán cà phê. 

Marketing là tất cả những hoạt động nhằm truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến cho khách hàng, bao gồm: xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, kênh giao tiếp trên internet, các hoạt động khuyến mãi…v..v..

Những việc nhất định phải làm như:

  • Thiết kế logo, các công việc cần thiết để nhận diện thương hiệu
  • Xây dựng các trang mạng xã hội hỗ trợ pr quán
  • Chụp ảnh đồ uống, hình ảnh quán

7. Vì sao bạn nên chọn setup Quán Cà Phê Trọn Gói tại VNBS

Học viên VNBS nhận chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành khoá học

Setup chuyên nghiệp: Với kinh nghiệm 10- 15 năm trong ngành F&B, setup nhiều  công trình lớn nhỏ tại trải dài khắp cả nước.

Tiết kiệm chi phí: VNBS luôn đặt lợi ích khách hàng nên hàng đầu, tư vấn đào tạo giảm thiểu tối đa thất thoát nguyên vật liệu, doanh thu trong quá trình hoạt động.

Tiết kiệm thời gian: Toàn tâm, toàn lực trong suốt quá trình setup để hoàn thành đúng hạn trước khi quán đi vào hoặt động.

Nhiệt tình & tận tâm: Trong suốt quá trình setup và hoàn thành VNBS luôn hết mình hoàn thành công việc. Không những vậy VNBS còn luôn luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc sau khi quán đi vào hoặt động gặp khó khăn.

Giải Pháp Đồ Uống Việt VNBS – 0915005679

Các dự án đươc thực hiện bởi Trung tâm đào tạo pha chế Giải Pháp Đồ Uống Việt VNBS – Vietnam Beverage Solution