Trà chanh nổi lên từ mùa hè năm 2019 hiện vẫn là hottrend được ưa thích. Trà chanh là món dễ uống, hợp túi tiền giới trẻ, nhanh gọn thuận tiện. Mô hình trà chanh cũng nhanh gọn không quá nhiều chi phí, khả năng thu hồi vốn cao. So với quán café hay trà sữa thì  trà chanh là mô hình nhỏ gọn thu hồi vốn nhanh. Có lẽ vì vậy mà đây vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư phát triển, mở một thương hiệu để kinh doanh.

Vậy để mở một quán trà chanh thì chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Setup một quán trà chanh cần những yếu tố nào? Trong bài viết này VNBS sẽ  giúp bạn định hướng được những việc cần làm khi setup một quán cà phê trọn gói từ A-Z.

Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để quán trà chanh của bạn có thể phát triển hay không
Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để quán trà chanh của bạn có thể phát triển hay không

1.Tìm địa điểm Setup Quán Trà Chanh

Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất để quán trà chanh của bạn có thể phát triển hay không. Bạn có quán đẹp, trang trí bắt mắt, đồ uống ngon nhưng lại nằm ở địa điểm không tốt, góc khuất thì khách hàng ít biết tới và doanh thu khó có thể đặt tới yêu cầu bạn mong muốn. 

Vì vậy trước khi xác định mở quán bạn nên tìm hiểu về địa điểm, các thủ tục yếu tố cần thiết cho địa điểm bạn cần.

2. Thiết kế thi công quán Trà chanh đẹp mắt

Ý tưởng thiết kế quán, không gian quán luôn là điều đáng quan tâm dành cho nhà đầu tư. Phong cách quán sẽ quyết định đối tượng khách hàng bạn hướng đến, quyết định hướng đi của cả quán trà chanh.

Để làm tốt công việc này bạn cần lên ý tưởng, phác thảo ý tưởng, xây dựng bản vẽ & kỹ thuật VNBS sẽ hỗ trợ bạn hay bạn sẽ tự sẽ tự thực hiện. 

Các công việc khi thi công thiết kế

  • Khảo sát mặt bằng.
  • Bố trí quầy bar
  • Đưa ra giải pháp và đơn vị thiết kế phù hợp nhất.

3. Xây dựng menu đồ uống quán trà chanh

Theo thống kê chất lượng đồ uống quán trà chanh & sẽ chiếm từ 30-35% thành công của 1 quán. Vì vậy cách chọn lựa menu đồ uống cho quán trà chanh, menu cho quán cũng hết sức quan trọng. 

Không chỉ lên menu bạn còn phải học pha chế, tìm hiểu về nguyên liệu, tính giá vốn đồ uống… các công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khá tốn thời gian, đặc biệt tìm kiếm menu đồ uống ngon và phù hợp với phong cách quán.

Theo thống kê chất lượng đồ uống quán trà chanh & sẽ chiếm từ 30-35% thành công của 1 quán
Theo thống kê chất lượng đồ uống quán trà chanh & sẽ chiếm từ 30-35% thành công của 1 quán

4. Nhân viên phục vụ – chăm sóc khách hàng quán trà chanh

Bán sự trải nghiệm luôn là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định số phận của quán trà chanh. Khách hàng có thiện cảm và muốn quay lại quán hay không phần lớn nhờ cách phục vụ – chăm sóc của nhân viên đối với khách hàng.

Các công việc bạn cần làm: tuyển dụng & đào tạo nhân viên các vị trí: nhân viên bàn, nhân viên pha chế… về các nghiệp vụ liên quan: order đồ uống, chạy bàn, pha chế, dọn dẹp cửa hàng, nghiệp vụ giao tiếp…

5. Các phương án quản lý nguyên liệu, vật liệu setup quán trà chanh

Quản lý nguyên vật liệu luôn là bài toán khó đối với những chủ quán trà chanh. Vậy làm thế nào để có thể quản lý tốt nguyên vật liệu khi số lượng khách ngày càng tăng lên, sắp xếp  vật tư quầy bar hợp lý, dự trù các phương án giải quyết khủng hoảng nếu có.

6. Marketing – xử lý khủng hoảng

Quảng cáo PR quán chắc chắn là điều không thể thiếu đối với các quán trà chanh. 

Marketing là tất cả những hoạt động nhằm truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến cho khách hàng, bao gồm: xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, kênh giao tiếp trên internet, các hoạt động khuyến mãi…v..v..

Những việc nhất định phải làm như:

  • Thiết kế logo, các công việc cần thiết để nhận diện thương hiệu
  • Xây dựng các trang mạng xã hội hỗ trợ pr quán
  • Chụp ảnh đồ uống, hình ảnh quán
Quảng cáo PR quán chắc chắn là điều không thể thiếu đối với các quán trà chanh.
Quảng cáo PR quán chắc chắn là điều không thể thiếu đối với các quán trà chanh.

7. Vì sao bạn nên chọn setup quán trà chanh tại VNBS

Setup chuyên nghiệp: Với kinh nghiệm 10- 15 năm trong ngành F&B, setup nhiều  công trình lớn nhỏ tại trải dài khắp cả nước.

Tiết kiệm chi phí: VNBS luôn đặt lợi ích khách hàng nên hàng đầu, tư vấn đào tạo giảm thiểu tối đa thất thoát nguyên vật liệu, doanh thu trong quá trình hoạt động.

Tiết kiệm thời gian: Toàn tâm, toàn lực trong suốt quá trình setup để hoàn thành đúng hạn trước khi quán đi vào hoạt động.

Nhiệt tình & tận tâm: Trong suốt quá trình setup và hoàn thành VNBS luôn hết mình hoàn thành công việc. Không những vậy VNBS còn luôn luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc sau khi quán đi vào hoạt động gặp khó khăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *