Để mở quán cà phê thì chủ quán cần đầu tư lớn về cả thời gian và tiền bạc. VNBS sẽ hướng dẫn từng bước để mở quán cà phê giúp bạn đi đúng hướng

Bước 1: Nghiên cứu về kinh doanh quán cà phê

Ghé thăm nhiều quán cà phê để có cái nhìn sâu sắc về những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ lấy gì từ các doanh nghiệp khác và điều gì sẽ khiến bạn trở nên khác biệt. Tìm hiểu về cơ sở khách hàng của bạn. Họ sẽ là ai? Nhu cầu của họ là gì? Thời gian nào trong ngày sẽ bận rộn nhất?

Bước 2: Xác định tầm nhìn của bạn

Xác định rõ tầm nhìn sẽ giúp bạn nhất quán khi chọn tên, quyết định trang trí, lên kế hoạch cho món ăn, chọn cà phê, chọn tách và xác định cách bạn sẽ tương tác với khách hàng. Hãy nhớ rằng: bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người – bí quyết thành công là thực sự hiểu bạn đang thiết kế doanh nghiệp này cho ai.

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Quá trình viết kế hoạch kinh doanh giúp bạn thực sự hiểu thị trường địa phương của mình và xem xét kỹ những con số bạn cần để làm cho việc kinh doanh thành công. Kế hoạch kinh doanh sẽ hướng dẫn bạn qua từng giai đoạn phát triển và quản lý quán cà phê của mình, đồng thời sẽ là bản đồ lộ trình cho cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn.

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm:

  • Tóm tắt: Doanh nghiệp này đại diện cho điều gì và làm thế nào để nó trở nên nổi bật.
  • Phân tích thị trường địa phương: Khách hàng thường xuyên của bạn là ai? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?
  • Nhóm của bạn: Bạn sẽ tự làm những gì, bạn đang thuê đội nào để làm những việc còn lại.
  • Một kế hoạch tiếp thị: Điểm khác biệt của bạn là gì? Bạn sẽ truyền đạt điều này như thế nào?
  • Bạn cần bao nhiêu tiền mặt để bắt đầu và nó đến từ đâu.
  • Dự báo tài chính: Lãi & lỗ dự kiến, Dòng tiền
  • Vị trí và chiến lược cho thuê.

Bước 4: Chọn địa điểm thích hợp

Vị trí là yếu tố quan trọng đối với sự thành công chung của bất kỳ hoạt động kinh doanh quán cà phê nào. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy dành một chút thời gian cho những lĩnh vực bạn đang cân nhắc. Hãy chú ý xem có bao nhiêu người đang đi bộ và có bao nhiêu chỗ đậu xe. Vị trí có đủ hiển thị không? Có đủ lượng người đi bộ xung quanh để duy trì quán cà phê của bạn không?

Bước 5: Tìm nhà cung cấp nguyên liệu phù hợp

Tìm kiếm các nhà cung cấp tốt, đáng tin cậy là một thành phần quan trọng của bất kỳ thành công kinh doanh nào. Tùy thuộc vào loại hình quán cà phê bạn đang mở, các nhà cung cấp chính thường là cà phê, sữa, bánh mì, đồ tươi sống và hàng tạp hóa. Bạn cũng sẽ cần cốc (giấy và sứ), khăn ăn, dụng cụ khuấy cà phê, ấm trà, xi-rô… danh sách này vẫn tiếp tục. Bắt đầu bằng cách lập danh sách tất cả các nguồn cung cấp bạn cần, càng chi tiết càng tốt. Từ đó, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các nhà cung cấp cho đến khi tìm được những người bạn yêu thích và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bước 6: Tìm mua thiết bị, máy móc

Bạn cũng sẽ cần đầu tư vào một máy xay sinh tố thương mại, tủ lạnh, máy rửa chén, máy tính tiền … và nhiều thứ khác. Một lần nữa, hãy lập danh sách và càng chi tiết càng tốt . Bạn có thể không cần tất cả những thứ này ngay lập tức, vì vậy hãy ưu tiên và ghi nhớ những gì quan trọng cần mua trước tiên để tìm hiểu và tìm được nơi bán thích hợp.

Bước 7: Decor quán 

Thiết kế quán cà phê của bạn rất quan trọng để thu hút khách hàng và thu hút họ quay trở lại. Phong cách bạn hướng đến là hiện đại? Cổ điển? Sang trọng? Thân thiện môi trường? Chú trọng đến sức khỏe? Hiểu thị hiếu khách hàng của bạn và thiết kế quán cà phê phù hợp. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người; chọn một chủ đề và gắn bó với chủ đề đó sẽ tạo ra một bản sắc mạnh mẽ hơn nhiều. 

Bước 8: Tạo menu

Thực đơn của bạn nên thể hiện tầm nhìn của bạn và chủ đề của quán cà phê của bạn. Mọi thứ cần được xem xét, từ lựa chọn thực phẩm, thiết kế, màu sắc và phông chữ, đến mô tả hấp dẫn, hình ảnh và giá cả. Hãy nghĩ về một món ăn đặc trưng và cách thức đó có thể định hình phong cách thực đơn của bạn. Hãy đơn giản hóa nó – một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chủ quán cà phê là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Điều này có thể để lại cho bạn hàng tá mặt hàng mà hầu như không bao giờ được đặt hàng. 

Bước 9: Thuê đúng người

Hãy hỏi bất kỳ chủ quán cà phê có kinh nghiệm nào về vấn đề số 1 trong công việc kinh doanh của họ – đó là đúng: tìm và giữ nhân viên giỏi. Hầu hết mọi người bắt đầu bằng cách tìm kiếm nhân viên có kinh nghiệm, điều này là dễ hiểu. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, có một thứ vượt trội hơn kinh nghiệm: thái độ. Kỹ năng có thể học được, thái độ… không quá nhiều. Có, bạn sẽ cần một số kinh nghiệm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc phát triển một nền văn hóa nhóm tuyệt vời chỉ xảy ra ngoài việc tuyển dụng đúng người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã nỗ lực hết mình để tìm ra những người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Bước 10: Marketing quán 

Tạo các quảng cáo trực tuyến mang tính cá nhân, tương tác và hấp dẫn. Sử dụng hình ảnh và video để khuyến khích chia sẻ và tương tác. Khi khách hàng của bạn truy cập, hãy yêu cầu họ theo dõi trang của bạn để nhận thông tin cập nhật, quà tặng miễn phí và các sản phẩm đặc biệt.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VNBS

Hotline: 0915005679 –  0369088484 

Địa Chỉ: 127 HỒNG HÀ, PHÚC XÁ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

Website: www.vnbs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *