III. Các ứng dụng của cà phê máy

  1. Espresso

Espresso là món đồ uống café Ý được ưa chuộng trên thế giới. Espresso được chiết xuất từ nước nóng kết hợp với áp suất từ máy pha café mỗi shot từ 25-30ml. Espresso sau khi pha chế thường tách ra làm hai lớp được gọi là crema và liquid. Nhờ vậy mà Espresso sẽ có vị rất đậm và thơm mà không đắng ngắt.

  1. Macchiato Espresso

Macchiato café là món đồ uống điển hình của nước Ý, kết hợp giữa lớp bọt sữa mềm mịn và Espresso 1 shot hoặc 2 shot. Món café này dành cho những ai thích vị café mạnh, đậm của café.

  1. Latte Macchiato

Latte Macchiato là món đồ uống tương đối dễ uống, bởi lớp bọt sữa dày, phảng phất hương vị café. Có một loại đồ uống biến thể của Latte Macchiato đó là caramel macchiato, đây là món đồ uống được kết hợp giữa vị ngọt của caramen, béo cửa bọt sữa Caramel macchiato hiện được khá nhiều cửa hàng cà phê đưa vào menu và được yêu thích từ khách hàng.

  1. Latte

Latte là món đồ uống nổi tiếng thế giới, được kết hợp từ café và lớp sữa tươi đánh bông thành lớp bọt sữa dày. Không chỉ hấp dẫn bởi mùi vị thơm ngon mà còn bị hớp hồn bởi lớp art vẽ đẹp nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

  1. Capuchino

Capuchino cũng là món đồ uống nổi tiếng của Ý, trong các cửa hàng café hiện đại  đều có món này. Một tách Capuchino bao gồm 3 phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt.

  1. Ice-blend

Ice Blended là món đồ uống hiện đại biến tấu giữa café kết hợp với sữa tươi, đá xay nhuyễn. Ứng dụng Ice-blended là: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino…

Các món Ice-blended thông thường sẽ có một lớp kem tươi, béo mềm, món đồ uống này vì vậy mà được giới trẻ yêu thích.

  1. Matcha

Matcha vốn dĩ là loại bột trà xanh nổi tiếng của Nhật Bản nổi tiếng thế giới. Có nhiều món đồ uống, món bánh nổi tiếng từ Matcha được cả thế giới yêu thích. Trong nhiều món đồ uống được yêu thích kể đến như: Matcha Ice Blended, kem Matcha…

 

  1. Thuật ngữ nhân viên pha chế
  2. Barista

Barista là thuật ngữ chỉ là người pha chế trong quán café, và là một trong những ngày khá hot hiện nay. Nghề này có thể mang lại thu nhập tốt cho người pha chế.

Barista là một từ xuất phát từ Ý, được dùng chỉ người làm trong công việc pha chế cafe như:

Barista là cụm từ được bắt đầu từ Ý, công việc chủ yếu mới bắt đầu làm các món: Cappuccino, Latte Art

Macchiato, Latte Macchiato, Mocha, Espresso Con Panna, Americano…

Và những món đồ uống trang trí đẹp mắt được yêu thích, sau này Barista còn là người thực hiện nhiều các món đồ uống khác nhau.

  1. Bartender

Bartender là người chuyên pha chế rượu. Bartender được chia thành 2 loại: Bartender phổ thông và Bartender chuyên nghiệp.

Bartender phổ thông thường pha chế đồ chuyên về đồ uống trong các quán café, bao gồm các loại cocktail, nước hoa quả, các loại đồ uống có cồn.

Bartender chuyên nghiệp là những màn pha chế tung hứng đòi hỏi kĩ thuật cao. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng rất quan trọng đối với 1 bartender chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *