Phần 3 – Những nguyên vật liệu cần dùng trong pha chế

Nguyên vật liệu là một trong những kiến thức thiết yếu khi mở cửa hàng bạn nhất định phải biết. Cà phê VNBS đã giới thiệu với bạn ở phần 1.

  1. Sirup

Sirup được dùng nhiều trong hầu hết các món đồ uống hiện đại cũng như truyền thống. Các món đồ uống điển hình theo trend được sử dụng như: Trà hoa quả, trà sữa, matcha,… sirup có tác dụng tăng thêm hương vị cho đồ uống.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sirup khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu, giá cả cửa hàng mà bạn chọn lựa cho phù hợp.

  1. Topping

Topping là những đồ thêm vào trong đồ uống để tăng thêm độ phong phú của đồ uống. Ví dụ như: Thạch, trân châu, pudding..

Các loại topping trên thị trường khá đa dạng, tùy loại đồ uống bạn lựa chọn topping cho phù hợp với đồ uống của cửa hàng.

Một ly đồ uống thêm topping sẽ làm giá trị ly đồ uống được lên cao hơn hẳn, và cũng được lựa chọn nhiều hơn.

  1. Whipping

Kem whipping là loại kem bông, mềm béo được sử dụng trên các món đồ đá xay như Matcha, smoothies…

Có một khoảng thời gian các món đồ uống đá xay được ưa chuộng, đặc biệt giới trẻ thích lớp kem mềm bên trên, hiện các món này vẫn được ưa thích ở những chuỗi cửa hàng lớn như: Highland, the coffee house…

  1. Các loại trà

Ngoài cafe thì trà cũng là một nguyên liệu hết sức quan trọng. Hiện nay có nhiều mô hình đồ uống dành riêng cho các loại trà thành hottrend của giới trẻ như: Trà chanh, trà sữa,…

Để mở những mô hình này bạn nên tìm hiểu chuyên sâu về các loại trà như: Trà đen, trà nhài, trà olong, trà túi lọc…

Tùy vào món đồ uống mà bạn lựa chọn loại trà cho phù hợp nhé.

  1. Menu quán

Menu quán sẽ truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng. Điều này hết sức quan trọng, bởi sẽ tạo nên gu của cửa hàng bạn, vì vậy hãy tập trung nhé.

Vậy là những điều cần lưu ý cho các bạn bắt đầu mở quán đã được VNBS đưa ra. Chúc bạn thành công…!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *