Các món trong menu sẽ là lý do chủ yếu để khách hàng quyết định có quay lại quán của bạn hay không. Vì thế thiết kế menu hấp dẫn khách hàng là điều không thể thiếu khi xây dựng quán cà phê

 

  • Xác định menu chính của quán

 

Một quán cà phê dù theo phong cách truyền thống hay hiện đại đều có những món chính sau đây: Cà phê, các loại đồ uống từ trà, đồ uống đá xay và đồ uống từ hoa quả.
Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp với các đồ uống theo trend hoặc theo mùa để làm mới menu và thu hút lượng khách hàng mới

 

  • Kết hợp đồ ăn kèm

 

Ngoài đồ uống thì việc kết hợp với đồ ăn kèm cũng rất phổ biến với các quán cà phê hiện nay. Bạn có thể lựa chọn các loại bánh ngọt như bánh bông lan trứng muối, tiramisu, bánh caramen…hoặc bánh mì phục vụ bữa sáng và bữa trưa. Điều này làm bạn có thêm ưu thế cạnh tranh và tăng doanh thu cho quán.

 

  • Xác định chi phí

 

Từ công thức và định lượng pha chế cho từng món và những chi phí cố định như tiền thuê mặt bằng, điện nước, lương nhân viên…. mà bạn có thể đưa ra giá bán phù hợp với từng loại đồ uống. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá của đồ uống ngoài thị trường để tránh trường hợp đưa ra giá quá cao hay quá thấp.

 

  • Thiết kế hình thức menu

 

Dựa vào phong cách quán để có thể đưa ra loại thiết kế menu phù hợp. Những quán cà phê đi theo phong cách sang trọng có thể thiết kế menu quyển, phong cách trẻ trung có thể thiết kế menu dạng tờ. Ngoài ra tại quầy order có thể làm menu dạng bảng hoặc màn hình menu để khách hàng dễ thấy và gọi đồ hơn. Vì hình ảnh là điều đầu tiên gây ấn tượng với khách khi nhìn thấy menu nên luôn đầu tư hình ảnh thật chỉnh chu và cố gắng decor đồ uống giống nhất với hình ảnh trên menu.

Qua bài viết này, VNBS hy vọng các chủ quán có thể xây dựng cho mình menu phù hợp nhất.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VNBS

Hotline: 0915005679 –  0369088484 

Địa Chỉ: 127 HỒNG HÀ, PHÚC XÁ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

Website: www.vnbs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *