Một số đồ uống khi pha chế với nhau sẽ tạo nên những chất không tốt cho sức khỏe. Để tránh những điều này, VNBS chia sẻ với bạn 4 loại đồ uống không nên kết hợp với nhau trong pha chế.

  • Không kết hợp sữa bò và nước trái cây

Nước cam và sữa đều rất tốt nhưng có nên kết hợp với nhau?

Sữa bò và nước trái cây là 2 loại thức uống bổ dưỡng, thơm ngon. Tuy nhiên khi trộn chung hỗn hợp này thì acid trong trái cây làm ngưng kết protein trong sữa bò, gây giảm độ hấp thụ của sữa và nước trái cây, làm chậm quá trình tiêu hoá, gây đầy bụng, khó tiêu.

  • Không kết hợp sữa đậu nành và mật ong

Có nên trộn mật ong với sữa? | Vinmec

Trong sữa đậu nành thường chứa thạch cao, mật ong có chứa đường. Hỗn hợp này kết hợp tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, gây khó thở, hụt hơi, hôn mê, gây nguy cơ tử vong nhanh và cao đối với người mắc bệnh tim mạch.

  • Không kết hợp sữa và nước có ga

Man claims 'milk Coke' is a thing for Brummies - and Twitter is repulsed -  Birmingham Live

Kết hợp sữa với nước uống có ga gây nên tình trạng khó tiêu, co thắt bao tử và nặng hơn là trào ngược dạ dày hoặc gây đau bụng trầm trọng. 

 

  • Không kết hợp nước có ga và cà phê

7 cách kết hợp đồ uống kỳ lạ không phải ai cũng dám thử - Ẩm thực

Kết hợp nước ngọt có ga và cà phê gây nên co thắt dạ dày và khó tiêu.

Trên đây là những kinh nghiệm đã được VNBS tổng hợp và mong rằng các bạn sẽ tránh kết hợp các loại đồ uống này trong pha chế để có thể có những đồ uống ngon nhất và tốt cho sức khỏe của khách hàng.

 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VNBS

Hotline: 0915005679 –  0369088484 

Địa Chỉ: 127 HỒNG HÀ, PHÚC XÁ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

Website: www.vnbs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *