“Kinh doanh quán cà phê tưởng dễ nhưng không hề dễ dàng chút nào.” Đó là câu nói của anh Lê Anh chủ chuỗi cửa hàng cà phê Kadi nổi tiếng Hà Nội. Vậy để mở một quán café chúng ta cần những gì để có thể hoạt động quán tốt nhất? Trong bài viết này VNBS sẽ chia sẻ cùng các bạn 8 kinh nghiệm nhất định phải biết trước khi mở quán cà phê nhé.

1. Ý tưởng + phong cách quán

Ý tưởng và phong cách quán sẽ quyết định đến độ tuổi khách hàng mục tiêu của bạn. Quán cà phê phong cách nào? Ý tưởng ra sao? Đối tượng phục vụ… Không những vậy ý tưởng, phong cách quán còn tạo sự khác biệt trong menu đồ uống của quán.

2. Vốn đầu tư

Thật nan giải nếu chúng ta có ý tưởng, có phong cách nhưng lại thiếu nguồn vốn. Bạn nên xác định nguồn vốn mình đang có từ đâu? Tiết kiệm, đi vay ngân hàng, hay được đầu tư? Nếu vốn đi vay thì bạn nên cân nhắc bởi có thể mới đầu cửa hàng chưa có lãi, mà áp lực  tài chính sẽ ảnh hưởng đến hướng hoạt động.

3. Mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố phụ nhưng cũng quyết định lượng khách đến với cửa hàng. Bạn nên chọn khu vực đông dân cư, đúng độ tuổi cửa hàng hướng đến.

Mặt bằng là yếu tố phụ nhưng cũng quyết định lượng khách đến với cửa hàng.
Mặt bằng là yếu tố phụ nhưng cũng quyết định lượng khách đến với cửa hàng.

4. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là bí kíp để tạo ra nét riêng của quán từ quản lý nhân viên, pha chế, hoạt động, duy trì cửa hàng. 

5. Lên danh sách nguồn hàng, thiết bị

Nên tìm hiểu rõ ràng về nguồn hàng, nhà cung cấp máy móc để khâu pha chế được hoạt động tốt nhất.

6. Mua sắm

Mua sắm thiết bị, nguồn hàng chuẩn bị thật tốt cho ngày khai trương cửa hàng.

7. Tuyển dụng – đào tạo nhân viên

Nhân viên là yếu tố cốt yếu để hoạt động quan, và cũng là người giữ chân khách hàng. Vì vậy hãy đào tạo nhân viên thật tốt để có kỹ năng phục vụ khách hàng.

8. Pr/Truyền thông

Khai trương cửa hàng thì pr/truyền thông rất cần thiết để khách hàng biết đến cửa hàng bạn.

Trên đây là 8 kinh nghiệm cần cho những chủ cửa hàng có ý định kinh doanh quán cà phê. Hiện VNBS có lớp pha chế tổng hợp dành cho cửa hàng mở quán cà phê. Chúc các bạn thành công…!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *