Mỗi mô hình quán cà phê – trà sữa đều cần lên menu đồ uống chuẩn của mình. Menu đồ uống quyết định 30-50% thành công của quán cà phê. Để lựa chọn menu đồ uống dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Mô hình kinh doanh, đối tượng khách hàng, giá cả, đẹp mắt, ngon… Nhưng đối với cà phê trong menu nhất định phải có: Cà phê, các loại trà, sinh tố, nước ép, đồ đá xay..
Trong bài viết này VNBS sẽ gợi ý giùm bạn một số công thức cơ bản dành cho quán cà phê.
Bạc xỉu
Nguyên liệu:
Sữa tươi không đường: 30ml
Sữa đặc: 20ml
Cà phê: 30ml
Đá viên: 2/3 cốc
Cách làm:
- Cho lần lượt các thành phần gồm sữa đặc, đá viên, sữa tươi, vào ly thủy tinh 300ml.
- Lắc cà phê để tạo bọt rồi đổ lên trên
Nước ép cam – Carot
Nguyên liệu:
Cam 2 quả: (150ml)
Cà rốt 100gr: (50ml)
Đường nước: 10ml
Đá viên: 100gr
Cách làm
Vắt cam lấy nước, rồi lắc đều với các nguyên liệu còn lại, cho ra ly.
Trang trí lát cam, lá bạc hà. (Nếu muốn phân tầng, lắc lam, đá, đường sau đó cho ra ly, rót nước ép cà rốt lên trên)
Chocomint Ice- blend
Nguyên liệu:
Sốt sô cô la Davinci: 20ml
Siro bạc hà xanh monin: 20ml
Kem béo: 20ml
Sữa tươi: 60ml
Bột cacao: 3gr
Đá bi: 200gr
Bột mix smoothie: 10gr
Cách làm:
Xay đều trong 35s
Trang trí bằng kem tươi.
Trà đào cam sả
Nguyên liệu:
Trà đào cozy: 2 gói
Nước sôi: 150ml
Sả: 50gr
Siro Đào Davinci: 15ml
Nước cam: 20ml
Đường: 10ml
Đá bi: 150gr
Đào miếng: 3 lát
Cách làm:
Xay sả rồi ủ với trà trong 3’.
Cho tất cả thành phần (trừ đào miếng) vào bình lắc.
Lắc đều rồi đổ ra ly( khi cho ra ly lọc bã sả), thêm đá và trang trí bằng đào miếng, và lát cam, cùng vài khúc sả nhỏ.
Trà sữa Hokkaido
Nguyên liệu:
Cốt trà ô long sữa: 200ml
Siro caramel sữa: 20ml
Đường nước: 10ml
Đá bi: 200gr
Cách làm:
Lắc trà cùng syrup, đá
Cho ra ly
Trà chanh
Nguyên liệu:
Trà nhài: 120ml
Mật ong: 10ml
Đường: 20ml
Sirup chanh: 5ml
Cốt chanh: 10ml
Chanh tươi: 1 Lát
Đá: 200g
Cách làm:
Cho 120ml trà nhài vào bình shake+ 10ml mật ong + 20ml đường + 5ml chanh + 200g đá cuối cùng cho 10ml chanh + 1 lát lắc đều bằng bình share đổ ra deco bằng lá bạc hà.
Lưu ý: Không cho lát chanh và nước cốt chanh khi trà nóng sẽ bị đắng.