Mỗi mô hình quán cà phê – trà sữa đều cần lên menu đồ uống chuẩn của mình. Menu đồ uống quyết định 30-50% thành công của quán cà phê.  Để lựa chọn menu đồ uống dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Mô hình kinh doanh, đối tượng khách hàng, giá cả, đẹp mắt, ngon… Nhưng đối với cà phê trong menu nhất định phải có: Cà phê, các loại trà, sinh tố, nước ép, đồ đá xay.. 

Trong bài viết này VNBS sẽ gợi ý giùm bạn một số công thức cơ bản dành cho quán cà phê.

Gợi ý bộ công thức dành cho quán cafe
Gợi ý bộ công thức dành cho quán cafe

Bạc xỉu

Nguyên liệu: 

Sữa tươi không đường: 30ml

Sữa đặc: 20ml

Cà phê: 30ml

Đá viên: 2/3 cốc

Cách làm: 

  • Cho lần lượt các thành phần gồm sữa đặc, đá viên, sữa tươi, vào ly thủy tinh 300ml. 
  • Lắc cà phê để tạo bọt rồi đổ lên trên
Công thức pha chế cà phê bạc xỉu
Công thức pha chế cà phê bạc xỉu

Nước ép cam – Carot

Nguyên liệu: 

Cam 2 quả: (150ml)

Cà rốt 100gr: (50ml)

Đường nước: 10ml

Đá viên: 100gr

Cách làm

Vắt cam lấy nước, rồi lắc đều với các nguyên liệu còn lại, cho ra ly.

Trang trí lát cam, lá bạc hà. (Nếu muốn phân tầng, lắc lam, đá, đường sau đó cho ra ly, rót nước ép cà rốt lên trên)

Công thức pha nước ép cam carot
Công thức pha nước ép cam carot

Chocomint Ice- blend

Nguyên liệu:

Sốt sô cô la Davinci: 20ml

Siro bạc hà xanh monin: 20ml

Kem béo: 20ml

Sữa tươi: 60ml

Bột cacao: 3gr

Đá bi: 200gr

Bột mix smoothie:  10gr

Cách làm: 

 Xay đều trong 35s

Trang trí bằng kem tươi.

Công thức pha Chocomint Ice- blend
Công thức pha Chocomint Ice- blend

Trà đào cam sả 

Nguyên liệu:

Trà đào cozy: 2 gói

Nước sôi: 150ml

Sả: 50gr

Siro Đào Davinci: 15ml

Nước cam: 20ml

Đường: 10ml

Đá bi: 150gr

Đào miếng:  3 lát

Cách làm: 

Xay sả rồi ủ với trà trong 3’.

Cho tất cả thành phần (trừ đào miếng) vào bình lắc.

 Lắc đều rồi đổ ra ly( khi cho ra ly lọc bã sả), thêm đá và trang trí bằng đào miếng, và lát cam, cùng vài khúc sả nhỏ.

Công thức pha chế trà đào cam sả
Công thức pha chế trà đào cam sả

Trà sữa Hokkaido

Nguyên liệu:

Cốt trà ô long sữa:  200ml

Siro caramel sữa: 20ml

Đường nước: 10ml

Đá bi: 200gr

Cách làm:

 Lắc trà cùng syrup, đá

 Cho ra ly

Công thức pha chế Trà sữa Hokkaido
Công thức pha chế Trà sữa Hokkaido

Trà chanh

Nguyên liệu:

Trà nhài: 120ml

Mật ong: 10ml

Đường: 20ml

Sirup chanh: 5ml

Cốt chanh: 10ml

Chanh tươi: 1 Lát

Đá: 200g

Cách làm:

Cho 120ml trà nhài vào bình shake+ 10ml mật ong + 20ml đường + 5ml chanh + 200g đá cuối cùng cho 10ml chanh + 1 lát lắc đều bằng bình share đổ ra deco bằng lá bạc hà.

Lưu ý: Không cho lát chanh và nước cốt chanh khi trà nóng sẽ bị đắng.

Công thức pha chế trà chanh
Công thức pha chế trà chanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *