Những năm gần đây thị trường F&B ngày càng phát triển, hiện vẫn đang là mỏ vàng để các nhà đầu tư khai thác. Để mở quán cà phê thì việc đầu tiên chúng ta cần phải biết đó là pha cà phê. Hiện tại trên các trang web có rất nhiều bài viết dạy cách pha chế cà phê phin.

Trong bài viết này VNBS sẽ giới thiệu các bạn cách pha chế cà phê phin dành cho những ai đang có ý định mở quán nhé.

Cách Pha cà phê phin truyền thống
Cách Pha cà phê phin truyền thống

1.Pha với phin nhỏ

Nguyên liệu:

Phin cà phê phin: 1 chiếc

Cà phê:                    25g

Nước sôi:                 100ml

Cách làm:

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để phin có nhiệt độ tốt nhất khi pha.

Bước 2: Cho 25g cà phê nguyên chất Amino vào phin. 

Bước 3: 100ml nước sôi, chia nước làm 2 lần.

Lần 1: 35ml đảo cafe cùng nước.

Lần 2: Sau 2-3 phút thêm 65ml, điều chỉnh sao cho cafe chảy khoảng 1 giọt/ giây

2. Pha phin 100g

Nguyên liệu:

Phin cà phê phin: 1 chiếc

Cà phê:                    100g

Nước sôi:                 400ml

Cách làm: 

B1: Sử dụng 130ml nước sôi để ủ cafe. Đợi khoảng 5-7 phút

Bước 2:  Sau khi cà phê nở chia 270ml nước thành 3 lần. Mỗi lần 90ml cách nhau 5-7 phút.

3. Pha phin 200g

Nguyên liệu:

Phin cà phê phin: 1 chiếc

Cà phê:                    200g

Nước sôi:                 800ml

Cách làm: 

B1: Sử dụng 260ml nước sôi để ủ cafe. Đợi khoảng 5-7 phút

Bước 2:  Sau khi cà phê nở chia 540 ml nước thành 3 lần. Mỗi lần 180ml cách nhau 5-7 phút.

Hướng dẫn Cách Pha cà phê phin truyền thống
Hướng dẫn Cách Pha cà phê phin truyền thống

Hi vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thể có kỹ năng pha cho mình ly cà phê phin đậm đà nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *