Những năm gần đây thị trường F&B ngày càng phát triển, hiện vẫn đang là mỏ vàng để các nhà đầu tư khai thác. Để mở quán cà phê thì việc đầu tiên chúng ta cần phải biết đó là pha cà phê. Hiện tại trên các trang web có rất nhiều bài viết dạy cách pha chế cà phê phin.
Trong bài viết này VNBS sẽ giới thiệu các bạn cách pha chế cà phê phin dành cho những ai đang có ý định mở quán nhé.
1.Pha với phin nhỏ
Nguyên liệu:
Phin cà phê phin: 1 chiếc
Cà phê: 25g
Nước sôi: 100ml
Cách làm:
Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để phin có nhiệt độ tốt nhất khi pha.
Bước 2: Cho 25g cà phê nguyên chất Amino vào phin.
Bước 3: 100ml nước sôi, chia nước làm 2 lần.
Lần 1: 35ml đảo cafe cùng nước.
Lần 2: Sau 2-3 phút thêm 65ml, điều chỉnh sao cho cafe chảy khoảng 1 giọt/ giây
2. Pha phin 100g
Nguyên liệu:
Phin cà phê phin: 1 chiếc
Cà phê: 100g
Nước sôi: 400ml
Cách làm:
B1: Sử dụng 130ml nước sôi để ủ cafe. Đợi khoảng 5-7 phút
Bước 2: Sau khi cà phê nở chia 270ml nước thành 3 lần. Mỗi lần 90ml cách nhau 5-7 phút.
3. Pha phin 200g
Nguyên liệu:
Phin cà phê phin: 1 chiếc
Cà phê: 200g
Nước sôi: 800ml
Cách làm:
B1: Sử dụng 260ml nước sôi để ủ cafe. Đợi khoảng 5-7 phút
Bước 2: Sau khi cà phê nở chia 540 ml nước thành 3 lần. Mỗi lần 180ml cách nhau 5-7 phút.
Hi vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thể có kỹ năng pha cho mình ly cà phê phin đậm đà nhất nhé.