Mở một quán cà phê là một điều khó khăn và viết một kế hoạch kinh doanh quán cà phê cũng một thách thức không kém.

Luôn nhớ rằng kế hoạch của bạn chính là kim chỉ nam cho sự nghiệp kinh doanh của bạn, vì vậy việc hoàn thiện nó sẽ giúp bạn tăng cơ hội mở và điều hành một quán cà phê thành công.

Đồng hành cùng VNBS để tìm ra chính xác những gì bạn cần để lập một kế hoạch kinh doanh quán cà phê thành công.

 

  • Tổng quan ngành nghề kinh doanh

 

Bạn cần một cái nhìn tổng quan về ngành nghề bạn muốn kinh doanh để từ đó biết được những điều cần lưu ý và tìm ra phương pháp giải quyết.

 

  • Phân tích thị trường mục tiêu của bạn

 

Mở một quán cà phê thôi là không đủ để thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng họ nên đến quán của bạn. Vì vậy bạn cần xem vị trí quán – có gần trường học, văn phòng, trung tâm mua sắm… để có chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

  • Phân tích thị trường và nghiên cứu cạnh tranh

 

Sau khi phân tích thị trường mục tiêu và biết rằng có đủ nhu cầu đối với quán cà phê của bạn để giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên khả thi. Bạn cần xem xét về các quán cà phê tương tự trong khu vực – bao gồm các chuỗi lớn như Highland hay The coffee house. Cách tốt nhất là đến trực tiếp các quán này và xem những họ cung cấp, giá bán và ai là khách hàng. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn quyết định xem quán cà phê của bạn sẽ cung cấp những gì và bạn nên tính phí bao nhiêu.

 

  • Lên kế hoạch bán hàng và tiếp thị

 

Bạn cần lên kế hoạch về cách thu hút khách hàng đến quán cà phê của mình bằng cách sử dụng các kênh quảng cáo online như facebook, instagram…, hay offline như băng rôn, tờ rơi…, mở các đợt khuyến mãi, giá cả, bán hàng và dịch vụ.

 

  • Lên kế hoạch quản lý

 

Quyền sở hữu, quản lý, cấu trúc pháp lý và nhân sự của quán cà phê của bạn cần được lập kế hoạch và thực hiện rõ ràng. Bạn sẽ cần bao nhiêu nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế? Nên tìm hiểu về các công ty mà bạn sẽ ký hợp đồng cho những việc như thiết kế nội thất, kế toán và cung cấp nguyên liệu của quán cà phê.

 

  • Lên kế hoạch tài chính

 

Đây là phần quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh quán cà phê của bạn, và đó là điều mà các nhà cho vay và các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng. Phần này nên bao gồm tổng quan về chi phí khởi nghiệp, báo cáo thu nhập, dự báo dòng tiền, bảng cân đối kế toán và phân tích hòa vốn (cho các nhà đầu tư biết mức doanh số bạn cần để tạo ra lợi nhuận). 

Kế hoạch tài chính của bạn cuối cùng phải chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và sẽ tạo ra lợi nhuận.

 

Hãy tự hào về nghiên cứu, kế hoạch và chính quán cà phê của bạn, bởi vì niềm đam mê của bạn sẽ trở thành một kế hoạch kinh doanh quán cà phê thành công, không chỉ thu hút các nhà đầu tư mà còn giúp bạn mở được quán cà phê mơ ước của mình.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VNBS

Hotline: 0915005679 –  0369088484 

Địa Chỉ: 127 HỒNG HÀ, PHÚC XÁ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

Website: www.vnbs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *