Làm sao để tính cost ly đồ uống này? Đó là câu hỏi mà VNBS nhận được nhiều nhất mà hầu hết học viên đều quan tâm. Vậy làm sao để tính cost đồ uống tối ưu nhất? Bài viết dưới đây VNBS sẽ đưa ra một vài yếu tố cần thiết để tính giá đồ uống nhé.

1.Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp

Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp là chi phí nguyên liệu bỏ ra để làm ra ly đồ uống. Ví dụ chi phí làm ra ly café là gồm: Cà phê, đường hoặc sữa….

2. Chi phí công cụ dụng cụ:

Chi phí công cụ dụng cụ là những dụng cụ trực tiếp dùng cho ly đồ uống như: Ly, cốc, ống hút, thìa mang đi…

Bỏ túi bí kíp tính giá cost đồ uống tối ưu hóa

3. Chi phí nhân công: 

Chi phí nhân công là chi phí sản xuất chung, bạn nên tính toán để dự trù nên bán mỗi ngày bao nhiêu ly đồ uống để tính nhân công và tính cost đồ uống.

4. Các loại chi phí khác:

Chi phí điện nước, chi phí thương hiệu, mặt bằng… những điều này đều ảnh hướng đến giá cost đồ uống. 

Chi phí phát sinh về nguyên liệu như tăng hoặc giảm, biến động theo thị trường.

Với bài viết trên VNBS hi vọng bạn có thể tính cost đồ uống cửa hàng tối ưu nhất nhé…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *