Những ngày gần đây thị trường F&B dường như đóng băng khi lệnh thủ tướng tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ trên cả nước. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến các nhà đầu tư, kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, đồ uống.

Tuy dịch đóng băng lĩnh vực F&B nhưng những ngày này trên các diễn đàn, mạng xã hội đang hot rần rần món Dalgona coffee Hàn Quốc được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Vậy món Dalgona này là gì mà có sức hấp dẫn với giới trẻ đến vậy?

Dalgona thực chất là lớp café được đánh bông bọt với đường tạo thành lớp kem mịn, bông kết hợp với sữa tươi khi thưởng thức vị thanh mát cửa sữa tươi kết hợp lớp kem mịn của café sẽ tạo nên sự đổi mới khẩu vị dành cho khách hàng.

Trên thực tế món café này đã có ở Việt Nam khá lâu, nó chính là món café bọt truyền thống của người Việt. Nhưng tại sao đến khi Hàn Quốc bắt đầu làm món dalgona thì mới nổi tiếng? Để trả lời câu hỏi này chúng ta nên nhìn lại một lượt thị trường F&B của Việt Nam nhé.

Như chúng ta đã biết đây không chỉ là lần đầu tiên chúng ta bị ảnh hưởng bởi gu ẩm thực Hàn Quốc, cách đây vài năm nững cửa hàng mì cay theo cấp độ đã từng làm mưa làm gió thị trường thời điểm bây giờ. Đến hiện tại những cửa hàng mì cay đang điêu đứng vì hết trend doanh thu sụt giảm. Ngoài những ví dụ trên thì rất nhiều các loại đồ uống theo trend khác cũng dần mai một theo thời gian. Như các loại trà, nước chúng ta sản xuất rất nhiều loại trà nhưng vẫn phải nhập lại từ Đài Loan, Trung Quốc..?

Quay lại với thị trường đồ uống truyền thống Việt Nam, Việt Nam là nước xuất khẩu café lớn thứ 2 trên thế giới, nước chúng ta có gu café rất riêng. Vậy nhưng café chúng ta vẫn chưa thể vươn tầm thế giới? Đội ngũ F&B chúng ta vẫn không thua kém nước nào nhưng vẫn chỉ vùng vẫy trong ao làng. Chỉ có một vài thương hiệu là điểm sáng mà thôi. Ví thử Café trứng, cà phê sữa của Việt Nam cũng được khá nhiều người yêu thích, kể cả du khách nước ngoài. Các món café của chújng ta mới phát triển trong nước, chưa được nhiều dấu ấn trên thị trường quốc tế.

Quay lại với món café bọt và dalgona hai món có điểm khá tương đồng, món café bọt của chúng ta đã có nhiều năm nay. Vậy mà đến hiện tại món café này mới hot, theo một cách riêng nào đó. Có lẽ câu trả lời nằm trong mỗi chúng ta…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *