Chất lượng đồ uống là một trong số những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của quán cafe. Khách hàng sẽ đến quán cafe của bạn vì địa điểm, quảng cáo … nhưng họ sẽ chỉ quyết định quay trở lại quán của bạn bởi chất lượng đồ uống của bạn. Vậy một quán cafe thông thường cần có những loại đồ uống nào? Hãy cùng Học Viện Pha Chế VNBS tìm hiểu các loại menu phổ biến cho quán cafe tại bài viết dưới đây.

 

  1. Các loại đồ uống phổ biến của quán cafe

Món đồ uống truyền thống và cơ bản nhất mà quán cafe nào cũng cần có tất nhiên là cafe. Cafe sẽ là thức uống chính của quán cafe, tùy thuộc vào phong cách của quán, đối tượng khách hàng của quán mà bạn có thể lựa chọn các công thức cafe phù hợp khác. Ví dụ như cafe đen, cafe sữa, Capuccino, Espresso, Latte, Mocha,…

Ngoài cafe, menu phổ biến của các quán cafe cũng nên có những thức uống từ trái cây và thức uống từ trà. Đây là những loại thức uống thông dụng trong trường hợp khách hàng không uống được hoặc không thích uống cafe. Đây cũng là những loại thức uống bổ dưỡng, dễ pha chế và được đông đảo khách hàng ưu chuộng.

  1. Các loại đồ uống theo trend

Ngoài những món đồ uống phổ biến, bạn cũng nên bổ sung cho menu của quán cafe của mình những loại đồ uống theo mùa, theo thời tiết khác nhau hoặc theo trend, những loại đồ uống mà đối tượng khách hàng của mình đang quan tâm hoặc hướng đến.

Ví dụ như vào mùa đông, quán nên bổ sung các loại đồ uống làm ấm người như cafe nóng, cacao nóng, chocolate nóng, trà gừng, trà quất mật ong nóng …

Còn vào mùa hè, dưới thời tiết nóng bức, bạn nên bổ sung các loại thức uống trái cây, sinh tố … có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt nhanh cho khách hàng.

  1. Hình thức thiết kế menu

Có rất nhiều hình thức thiết kế menu khác nhau, tuy nhiên hiện nay các quán cafe đang sử dụng 02 hình thức phổ biến, bao gồm:

– Menu một tờ: Đây là loại menu phổ biến nhất, xuất hiện khắp các quán cafe từ bình dân đến sang trọng, với đa dạng kích cỡ, màu sắc và thiết kế khác nhau. Loại menu này có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí; dễ dàng thay thế, sửa đổi; giúp khách hàng tiết kiệm thời gian lựa chọn món. Tuy nhiên, loại menu này sẽ không thể hiện được các đồ uống đa dạng, dễ khiến quán không gây ấn tượng cho khách hàng.

– Menu quyển: Đây cũng là loại menu được rất nhiều quán cafe lựa chọn. Loại menu này có ưu điểm là trình bày rõ ràng ảnh minh họa và giá cả của đồ uống, thể hiện sự chuyên nghiệp của quán và khiến khách hàng ấn tượng. Tuy nhiên, loại hình menu này có thể khiến khách hàng mất nhiều khi lựa chọn đồ uống, đồng thời, chủ quán cũng khó chỉnh sửa, thay đổi menu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *