Bạn lo lắng khi không biết lựa chọn cà phê đã xay hay cà phê nguyên hạt để có thể có được hương vị cà phê tốt nhất? Cùng VNBS tìm hiểu về vấn đề này nhé
Oxy hóa khiến cà phê bị mất mùi
Khi rang cà phê các hợp chất trong hạt cà phê sẽ kết hợp để tạo ra mùi thơm. Và những hợp chất này lại rất dễ bị bay hơi, đó là nguyên nhân chính gây ra sự mất mùi hương của cà phê.
Do vậy việc sử dụng túi đựng bảo quản chuyên dụng sau rang là điều rất cần thiết. Để tránh cà phê sẽ bị tiếp xúc trực tiếp với không khí.
Độ ẩm khiến cà phê bị ôi thiu
Đây là điều không thể tránh khỏi vì trong không khí có độ ẩm và trong cà phê lại chứa các loại dầu lipit có thể dễ dàng hòa tan với nước.
Độ ẩm không khí góp phần làm cho cà phê của bạn bị chuyển hóa ở chiều hướng xấu đi.
Cà phê sẽ bắt đầu xuất hiện cảm giác ôi thiu khi tiếp xúc lâu ngày với không khí. Và quá trình này diễn ra nhanh hơn nếu bạn xay cà phê.
Mất đi lớp màng bọc bảo vệ cà phê
CO2 như một khí màng bọc giúp cho không khí khó có thể xâm nhập vào sâu bên trong hạt. Nhưng khi bạn xay hạt cà phê, bạn tạo ra nhiều diện tích bề mặt hơn để CO2 thoát ra. Hạt cà phê đã rất xốp, vì vậy xay cà phê sẵn chỉ làm cho việc bảo quản cà phê trở nên khó khăn hơn.