Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào vấn đề đông khách và vắng khách luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu bởi đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của cửa hàng. Câu hỏi vì sao quán này đông khách, quán kia vắng khách lại là băn khoăn bứt rứt của không ít người.

Trong bài viết này VNBS sẽ đưa ra một vài nguyên nhân – giải pháp để khắc phục tình trạng vắng khách của nhiều cửa hàng.

Vấn đề trong phục vụ

Thái độ phục vụ rất quan trọng nó quyết định rằng khách có quay lại quán bạn hay không? Phần lớn nhiều người sẵn sàng đến một địa điểm không chỉ vì đồ uống mà còn là cách phục vụ. Cách phục vụ, thái độ của nhân viên, cũng đừng từ chối những lời góp ý của khách hàng bởi nó chính là khiếm khuyết mà cửa hàng bạn đang vấp phải.

Thái độ phục vụ rất quan trọng nó quyết định rằng khách có quay lại quán bạn hay không?
Thái độ phục vụ rất quan trọng nó quyết định rằng khách có quay lại quán bạn hay không?

Vấn đề trong không gian

Bạn nên nhớ khách hàng đến với cửa hàng 60% là vì không gian quán bởi đây là yếu tố quyết định họ có thích, và quay trở lại hay không. Vì vậy thiết kế không gian quán, gồm cả âm nhạc, cách bày trí sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Nên để không gian thích hợp cho mọi người nói chuyện, hoặc khoảng riêng tư để thoải mái. Cần nhất quán từ phong cách thiết kế, đồ uống lẫn nội thất để tạo cảm giác đặc biệt, thống nhất họ khách hàng.

Vệ sinh cửa hàng

Chắc hẳn chúng ta không ai muốn bước vào cửa hàng mà vấn đề vệ sinh không được đảm bảo, bàn ghế bám bụi, đồ ly chén bám màu. Đặt vào địa vị chính bản thân chúng ta đến cửa hàng mà vệ sinh không sạch sẽ thì chúng ta sẽ chẳng quay lại lần 2. Vì vậy bạn đừng quên nhắc nhở nhân viên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để mang lại cảm giác tốt nhất cho khách hàng.

Nhân viên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để mang lại cảm giác tốt nhất cho khách hàng.
Nhân viên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để mang lại cảm giác tốt nhất cho khách hàng.

Giá cả cao hơn mặt bằng chung

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn giá cả cho phù hợp. Nhưng trên thực tế vấn đề giá cả ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của cửa hàng. Nếu trên cùng một khu vực đồ uống của các cửa hàng gần như giống nhau, mà giá cả của cửa hàng bạn cao hơn cũng là một điểm trừ trong lựa chọn của khách hàng.

Nhưng không phải thế mà chúng ta có thể thay thế nguyên liệu rẻ hơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài của cửa hàng.

Trên đây là vài lý do giải thích nguyên nhân vì sao cửa hàng bạn vắng khách. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích các chủ cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *