Cà phê là đồ uống nổi tiếng thế giới. Có lẽ chúng ta ai cũng từng thưởng thức cà phê, ai cũng biết nghĩ pha ly cà phê chỉ cần đổ nước chảy xuống là xong. Nhưng có rất nhiều cách để pha được một ly cà phê, mỗi quốc gia, vùng miền có cách pha khác nhau: pha bằng siêu, bằng vợt, cà phê kho trong túi vải, cà phê phin, cà phê máy…

Kinh nghiệm phải biết trong pha chế cà phê tại VNBS
Kinh nghiệm phải biết trong pha chế cà phê tại VNBS

Đặc biệt khi muốn mở quán cà phê thì chắc chắn bất kỳ ai cũng muốn tìm hiểu làm sao để có thể pha 1 ly cà phê ngon, đậm đà nhất. Hiện VNBS có lớp pha chế cà phê truyền thống, lớp cà phê máy dành cho những cá nhân muốn mở quán hoặc làm pha chế cà phê.

Trong bài viết này VNBS sẽ chia sẻ với bạn 7 bí kíp nhất định phải biết đối với những bạn muốn pha chế cà phê ngon đúng điệu nhé.

1.Nước sôi tầm 90 – 98 độ C:

Nhiệt độ nước là yếu tố quyết định cà phê chiết ra đậm hay nhạt. Nếu nước không đủ độ thì cà phê không chín, không đủ độ nở. Nước nhiệt độ quá cao thì có thể làm cháy cà phê khi chiết xuất ra sẽ có vị đắng hoặc khét.

2. Không hâm lại cà phê:

Một số nơi hâm lại cà phê để nóng cho khách dùng nhưng thực chất rất dễ làm khét và mất vị cà phê khi khách sử dụng. 

3.Nước pha cà phê:

Tưởng chừng đơn giản nhưng nước pha cà phê lại rất quan trọng trong quá trình chiết xuất vị cà phê. Chất Clorua, vôi, độ làm tiêu tan mất mùi vị cà phê, PH< =>7 (trung tính). Qua kinh nghiệm: thì nước khoáng là dung dịch tốt nhất, nhưng nên chọn loại nước có hàm lượng khoáng càng thấp càng tốt.

4. Xay cà phê

Kỹ thuật xay cà phê cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cà phê. Để xây cà phê cần thiết sự tinh tế, cẩn thận và đầy kinh nghiệm, mỗi kiểu pha phải chọn chế độ xay khác nhau .

5. Lượng cà phê pha

Mỗi tách cà phê cần khoảng 20-25g cà phê tùy khẩu vị bạn có thể thay đổi cho phù hợp.

6. Đường/sữa

Tưởng chừng đơn giản nhưng đường/sữa cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị, độ đậm đà của cà phê. Đường trắng kết tinh là tốt nhất, sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi vị cà phê tách của bạn.Sữa đặc thường dùng với cà phê là sữa đặc Phương Nam kết hợp vị cà phê ngon hơn.

7. Dụng cụ chứa cà phê

Những dụng cụ bằng gốm, gốm sa thạch, sứ; còn thủy tinh làm cho cà phê nhanh nguội; nhựa và kim loại dễ làm hỏng mùi vị của cà phê; đồ sứ mỏng sẽ nhanh nóng – khó cầm trên tay.Vì thế, cà phê cụ tốt nhất nên làm bằng sứ dày.

VNBS hi vọng bài viết này giúp ích cho những bạn đang tìm hiểu về pha cà phê. Bạn có thể tham khảo các khóa học để mở quán cà phê của VNBS qua đây nhé: https://vnbs.vn/khoa-hoc-pha-che-tai-vnbs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *