Chúng ta vẫn thường khen quán café này có “Gu” hay quán cà phê kia không “Gu” cà phê. Vậy làm sao để có thể tạo được “Gu” cho quán cà phê? Đây có thể là câu hỏi và cũng là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư.

Có nhiều yếu tố tạo nên “Gu” cà phê nhưng cơ bản có những điều đặc biệt trong các yếu tố sau:

1. Phong cách quán

Phong cách quán ảnh hưởng rất lớn đến “Gu” của khách hàng. Chúng ta có thể thấy những quán cà phê truyền thống có phong cách riêng, cà phê hiện đại có phong cách riêng và cũng phục vụ từng đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy quán bạn nhất thiết phải có phong cách riêng về thiết kế, điểm nhấn cho phong cách quán.

Ví dụ: Cà phê Cộng có gu theo hướng bao cấp, The coffee house theo hướng hiện đại bình yên, Reng Reng café có phong cách cà phê đặc biệt mang hướng tử tế. 

Làm sao tạo gu cho quán cà phê chẳng hạn như: Kadi Cafe
Làm sao tạo gu cho quán cà phê chẳng hạn như: Kadi Cafe

2. Phong cách đồ uống

Điểm nhấn đồ uống rất quan trọng nó là yếu tố quyết định đến Gu café của khách hàng. Một quán có gu café chắc chắn sẽ thành công và được yêu thích. Đà Lạt có café Tùng cũ kỹ, nhưng lại là điểm đến của những người ưa hoài cổ với những tách café phin. Cà phê vợt Q.5 Tp.HCM cũng có gu cà phê rất riêng tạo nên nét đặc biệt.

3. Phong cách phục vụ

Phong cách phục vụ cũng tạo ra nét văn hóa của cửa hàng. Đến 80% khách hàng quay lại vì phong cách phục vụ của cửa hàng đấy.

Đến 80% khách hàng quay lại vì phong cách phục vụ của cửa hàng đấy.
Đến 80% khách hàng quay lại vì phong cách phục vụ của cửa hàng đấy.

4. Giá cả

Giá cả đồ uống cũng ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý khách hàng. Cửa hàng giá quá cao so với mặt bằng chung chắc hẳn sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. 

5. Nhà vệ sinh

Sẽ ít cửa hàng để ý đến vấn đề này nhưng đây là một trong những yếu tố khá quan trọng khi kinh doanh cửa hàng đồ uống. Sẽ chẳng khách hàng nào muốn vào cửa hàng mà nhà vệ sinh quá mất vệ sinh, không được chăm chút cả. Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng không  nhỏ đến 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *