Có thể nói thị trường đồ uống Việt Nam đang có sự thanh lọc rõ rệt sau dịch Covid-19. Sau gần một tháng cách ly xã hội đến hiện tại các cửa hàng bắt đầu hoạt động trở lại. Trên mỗi tuyến phố sẽ không khó để nhận ra rất nhiều cửa hàng đóng cửa, các trang mạng xã hội về đồ uống không ít bạn đăng thanh lý đồ cho cửa hàng. Các chủ quán than trời vì kiệt quệ sau dịch, vậy phải làm thế nào để có thể vượt qua đợt khó khăn này.

Theo số lượng thống kê hiện tại Việt Nam có khoảng 540.000 cửa hàng trong đó có 430.000 cửa hàng nhỏ, 7.000 nhà hàng thức ăn nhanh, 22.000 cửa hàng cà phê, các quầy bar và trên 80.000 nhà hàng hoạt động theo mô hình chuỗi (Thống kê từ Dcorp R-Keeper Việt Nam).

Nhưng đến hiện tại các cửa hàng đều đang trong thời gian khó khăn nhất, thanh lọc toàn bộ. Dưới tác động của dịch bệnh doanh thu giảm sút nghiêm trọng, cửa hàng đóng cửa cách ly xã hội, áp lực kinh tế, các khoản chi phí đã khiến số cửa hàng tăng lên chóng mặt.

Trong khi nhiều nhà đầu tư loay hoay, cố duy trì bằng cách bán hàng online, giao hàng tại nhà để qua mùa dịch. Thì các cửa hàng cũng bắt đầu có kế hoạch lâu dài vực dậy sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước tiên các cửa hàng nên có chiến dịch lâu dài cho cửa hàng mình. Nhằm định hướng, hoàn chỉnh từng khâu từ bán hàng, menu, quản lý,.. lùi một bước tiến ba bước cho cửa hàng.

Thật đáng mừng Việt Nam đang là nước kiểm soát bệnh dịch khá tốt, hiện tại các cửa hàng bắt đầu hồi sinh sau lễ 30/4 – ⅕.

Hiện tại các cửa hàng nên xác định và xây dựng chiến lược marketing hiệu quả. Quảng cáo trực tuyến online, offline, xây dựng chiến lược khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng.

Định hướng nội dung phát triển các kênh mạng xã hội Fanpage, instagram, website để tối ưu hóa seo truyền tải thông tin tốt nhất cho khách hàng tiềm năng.

Mùa hè cũng đã bắt đầu, các cửa hàng đừng quên cập nhật menu mới, hot trend cho cửa hàng để hoạt động tốt nhất nhé. Hiện VNBS có khóa sữa chua trân châu Hạ Long – kem trứng, đồ uống healthy dành riêng cho mùa hè năm nay. Chúc các bạn thành công…!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *