Thiết kế quán cà phê thế nào là đẹp? Nên chọn tone màu nào cho phù hợp phong thủy, vừa bắt mắt luôn là câu hỏi dành cho những nhà khởi nghiệp khi thiết kế cửa hàng của mình.

Sau hơn 15 năm trong ngành setup pha chế các chuyên gia VNBS có một vài gợi ý cho những bạn nào đang loay hoay về tone màu cho quán cà phê như sau:

1. Phong cách vintage

Phong cách quán cà phê vintage khá phổ biến và được nhiều cửa hàng cà phê áp dụng, bởi phong cách này sang trọng, cổ điển và không lỗi mốt. Kh bạn muốn thiết kế quán theo phong cách vintage thì nên chọn tone màu nhạt sẽ dịu mắt cho khách hàng hơn. Để thiết kế quán cà phê theo phong cách Vintage, nên sử dụng các gam màu trắng, xanh, sữa là các gam màu chủ đạo, tạo điểm nhấn cho không gian theo phong cách này.

Phong cách quán cà phê vintage
Phong cách quán cà phê vintage

2. Phong cách Industrial

Phong cách industrial mang lại sự kích thích độ tương phản của màu sắc trong cửa hàng. Điểm khác biệt của phong cách này đó là chú trọng đến các chất liệu vật dụng đồ dùng trang trí, bàn ghế… trong cửa hàng. Thiết kế cửa hàng chủ yếu kim loại với loại màu tối giản, kết hợp nội thất màu gỗ, hoặc chất liệu tường gạch, thô ráp tạo nên sự đối lập mạnh mẽ trong thị giác khách hàng.

Phong cách quán cà phê Industrial
Phong cách quán cà phê Industrial

3. Phong cách Minimalist (Tối giản)

Phong cách tối gian hiện đang là phong cách được nhiều quán cà phê được chọn. Ngay từ tên gọi đã giúp chúng ta liên tưởng rất rõ về hướng thiết kế của phong cách này. Điểm cộng cho phong cách này hướng đến những cảm giác thoáng đãng nhất, đơn giản nhất cho mọi khách hàng. Nhưng phong cách tối giản mang đậm chất nghệ thuật tinh tế này lại rất kén người, chúng chỉ có thể phục vụ một nhóm nhỏ khách hàng có sở thích tối giản, tức là đơn giản đến mức tối đa này chứ không hướng đến phần đông khách hàng. Chính vì thế anh chị nên cân nhắc thật kỹ nếu lựa chọn phong cách này cho quán của mình.

Phong cách quán cà phê Minimalist (Tối giản)
Phong cách quán cà phê Minimalist (Tối giản)

4. Phong cách café sách

Cà phê sách được khá nhiều người ưa chuộng, phong cách này phục vụ những người yêu sách, những doanh nhân trí thức cần không gian yên tĩnh để làm việc suy nghĩ. Trong phong cách thiết kế này cần không gian khá rộng để chứa sách, và không gian yên tĩnh để khách hàng có không gian một mình. Ngoài ra so với các phong cách khác café sách chi phí sẽ nhiều hơn bởi chi phí đầu tư cho sách, cho nội thất.. Cũng vì lý do đó mà đa số những quán cafe hình thức này đều là của những người chủ bắt nguồn từ đam mê và tình yêu với sách.

Phong cách quán café sách
Phong cách quán café sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *