Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghiệp cafe trong những năm gần đây, số người muốn học pha chế cafe càng ngày càng nhiều. Nhưng nếu bạn là chủ quán cafe, hay là một bạn trẻ có niềm đam mê và dự định sẽ mở quán cafe thì có cần thiết phải biết và học pha chế hay không? Hãy cùng Học Viện Pha Chế VNBS tìm kiếm lý do tại sao chủ quán cafe cần học pha chế nhé.

 

 

  • Tiết kiệm chi phí nhân sự

 

Thời gian đầu mở quán, quán cafe của bạn sẽ chưa thể đi vào đúng guồng quay như bạn dự tính. Với vai trò là một người chủ, một người quản lý, bạn buộc phải là người giải quyết mọi vấn đề. Việc tuyển dụng một pha chế vào thời điểm này có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, cũng có thể tốn thêm nhiều tiền vốn để thuê được những nhân viên pha chế có kinh nghiệm và có thể làm đồ uống ngon. Do vậy, biết cách pha chế sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí nhân sự và chủ động hơn trong việc pha chế đồ uống.

 

 

  • Quản lý nhân sự tốt hơn

 

Hãy thử tưởng tượng rằng người sếp của bạn lại không có kiến thức chuyên môn tốt bằng hoặc hơn bạn!

Hẳn là bạn không muốn làm việc với những người mà không có chút kiến thức hay không hiểu gì về công việc của bạn. Nhân viên của bạn cũng vậy. Khi nắm rõ các kiến thức về pha chế, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn và quản lý nhân viên.

Đồng thời, am hiểu về pha chế cũng giúp bạn nhạy bén về xu hướng, biết cách quản lý nguồn nguyên liệu, lên menu và đánh giá hiệu quả kinh doanh của quán tốt hơn.

 

  • Sáng tạo ra những món thức uống ngon, độc, lạ

 

Khi nắm vững kiến thức cơ bản về pha chế, bạn sẽ có khả năng vận dụng và biết được cách kết hợp nguyên liệu hợp lý trong pha chế. Từ đó, bạn có thể tự tay tạo ra các thức uống mới lạ, hấp dẫn để thu hút khách hàng. Sự khác biệt này sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự khác biệt, khiến khách hàng nhớ đến quán của bạn, xây dựng thương hiệu và tạo ra một nhóm khách hàng trung thành.

 

 

  • Kiểm soát chất lượng cafe

 

Biết cách pha chế cafe còn đồng nghĩa với việc bạn am hiểu về các loại đồ uống, nguyên liệu, nguyên tắc kết hợp và tất tần tật những đặc điểm khác của cafe. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được chất lượng đồ uống của quán trước khi đến tay khách hàng. Đồng thời, giúp bạn kịp thời khắc phục các rủi ro đối với chất lượng đồ uống, nắm bắt được thời điểm cần thay đổi, nâng cấp chất lượng đồ uống của quán mình.

Chất lượng thức uống của quán cafe là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên thành công của quán. Do vậy, tất cả những người quản lý, sở hữu quán cafe cần phải lưu ý đến việc pha chế, tạo ra những món đồ uống ngon, chất lượng, làm hài lòng khách hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *