Mở quán cà phê là ước mơ của không ít nhà đầu tư. Ngoài vấn đề tìm mặt bằng, vốn đầu tư, thì vấn đề mở quán café máy hay café truyền thống vẫn là câu hỏi khó trả lời của nhiều nhà đầu tư.

Trong bài viết này VNBS sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc của mình và đưa ra sự chọn hợp lý khi mở quán nhé.

1. Xác định vị trí, khu vực mở quán

Tại sao chúng ta lại phải xác định vị trí, khu vực mà không phải địa điểm? Bởi đây là điều rất quan trọng để bạn quyết định nên chọn café máy hay café truyền thống.

Nếu bạn mở café máy thì nên chọn những nơi thuộc thành phố, sầm uất và có khách du lịch nước ngoài càng tốt. Bởi như chúng ta biết người Việt đã quen với mô hình cà phê là phải pha bằng phin mới là café. 

Nếu bạn ở tỉnh thì sao?

Nếu bạn ở tỉnh thì nên mở ở khu vực thành phố như vậy khả năng thành công của quán ngày càng cao. Nhất là hiện nay hầu hết xu hướng đều đã quen với café máy, và các nhà đầu tư cũng nhận ra cà phê pha máy ngon hơn, chất lượng đều hơn café phin.

Ở các khu vực khác thì tốt nhất là mở café truyền thống an toàn, lâu dài.

Cà phê truyền thống thì sẽ hợp mở ở tất cả các khu vực, bởi đây vốn là nét văn hóa của người Việt. Kể cả các quán café máy đều có thể kết hợp cả hai trong kinh doanh.

Cà phê truyền thống thì sẽ hợp mở ở tất cả các khu vực, bởi đây vốn là nét văn hóa của người Việt.
Cà phê truyền thống thì sẽ hợp mở ở tất cả các khu vực, bởi đây vốn là nét văn hóa của người Việt.

2. Số vốn đầu tư

Số vốn đầu tư ảnh hưởng rất lớn vấn đề bạn có nên mở quán cà phê máy hay không? Nếu số vốn đầu tư của bạn chỉ ở khoảng 300 triệu thì việc áp dụng café máy là không khả thi. Bởi chi phí mua máy café khá lớn, sẽ khó có thể xoay vòng vốn để có thể phát triển lâu dài.

3. Gu café

Gu café cũng là yếu tố khá quan trọng khi bạn nghiên cứu thị trường. Bạn phải xác định được lứa tuổi, sở thích của khách hàng quanh vùng. Họ thích café như thế nào? Hương vị ra sao từ đó sẽ chọn được mô hình quán café hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *