Năm 2019 nhìn chung so với năm 2018 có biến động tương đối lớn. Nếu trong năm 2018 thị trường trà sữa và các món ứng dụng của trà sữa vẫn phát triển mạnh. Đặc biệt các món sữa tươi trân châu đường đen đã từng làm chao đảo các tín đồ trà sữa cuối năm 2018 thì đầu năm tưởng chừng món trà sữa nướng lên ngôi nhưng không quá nổi bật. 

Thị trường đồ uống đã có bước ngoặt vào mùa hè năm nay, khi trà chanh xuất hiện bỗng nhiên trở thành hot-trend của năm nay. Ngay từ khi xuất hiện trà chanh như cơn bão khuấy đảo, hàng loạt các cửa hàng trà chanh mọc lên san sát. Các thương hiệu về trà chanh bắt đầu nhân số lượng nhượng quyền nhanh chóng. Điển hình như T-More, Bụi Phố, Trà chanh Chill…!

Ngay từ khi xuất hiện trà chanh như cơn bão khuấy đảo, hàng loạt các cửa hàng trà chanh mọc lên san sát.
Ngay từ khi xuất hiện trà chanh như cơn bão khuấy đảo, hàng loạt các cửa hàng trà chanh mọc lên san sát.

Vậy câu hỏi đặt ra – Vì sao trà chanh lại phát triển nhanh đến vậy?

Trà chanh là mô hình không quá nặng vốn, thu hồi vốn nhanh, chi phí cost thấp chủ yếu tập trung vào đối tượng học sinh sinh viên tụ tập chém gió. Những năm 2012 trà chanh đã từng làm mưa làm gió cả trong cả nước. Nhưng trend trà chanh ngày đó không phát triển mạnh và nhanh như hiện tại. Bởi hiện tại trà chanh đầu tư kỹ lưỡng về phong cách, thiết kế, phục vụ nên được yêu thích hơn. Cùng với sự phát triển của trà chanh thì xu hướng bia úp ngược cũng được hot lại sau khoảng thời gian bị lãng quên. Đây cũng là một trong những trend đồ uống năm nay được quan tâm của giới trẻ. 

Đặc biệt năm nay nhượng quyền thương hiệu phát triển mạnh mẽ. Không chỉ cà phê, mà mô hình trà chanh nhân bản nhượng quyền nhanh mau chóng tạo thành trào lưu năm nay.

Hiện sang năm 2020 xu hướng đồ uống trà chanh, nhượng quyền thương hiệu vẫn là trend phát triển mạnh mẽ. Hiện VNBS đang có lớp đào tạo menu dành riêng cho các quán trà chanh, các chủ đầu tư có thể tham khảo và phát triển mô hình, thương hiệu của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *