Mở quán cà phê luôn là ước mơ của rất nhiều nhà khởi nghiệp . Đặc biệt như người xưa vẫn nói kinh doanh 1 vốn 4 lời, ngành F&B luôn là mỏ vàng cho các nhà đầu tư. Kinh doanh quán cà phê – trà sữa tuy là ngành siêu lợi nhuận nhưng chứa đầy rủi ro. Một trong những nguyên nhân dẫn đến quán cà phê thất bại là do quá trình pha chế các món đồ uống của bạn và kế hoạch kinh doanh không hợp lý. 

Ngoài hiện nay số lượng quán cà phê mở ra ngày một tăng nên nhu cầu nhân lực tăng lên cả về quản lý lẫn pha chế. Ngoài việc mở một quán cà phê bạn cũng cần biết về pha chế để có thể quản lý mọi hoạt động của cửa hàng. 

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà chọn menu cho phù hợp. Menu cho một quán cà phê thường không chỉ cà phê mà còn một vài loại đồ uống mà còn một số loại đồ uống thông dụng như: Nước ép, sinh tố,… để phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Là người quản lý quán cà phê kinh nghiệm pha chế vô cùng quan trọng, quyết định hoạt động của quán.

Những lý do vì sao cần học pha chế khi mở quán cà phê
Những lý do vì sao cần học pha chế khi mở quán cà phê

Vì sao cần học pha chế khi mở quán?

Kinh doanh quán cà phê nghe tưởng chừng dễ nhưng thực sự rất khó khăn đối với những ai đã mở cửa hàng. Mở cửa hàng không đơn giản chỉ là trở thành ông chủ bà chủ, đằng sau đó là cả chuỗi những công việc cần bạn làm và giải quyết. Đằng sau mỗi thương hiệu quán cà phê – trà sữa thành công là cả quá trình mồ hôi, nước mắt sự hi sinh, sự học hỏi của chủ quán.

Đối với chủ quán cà phê – trà sữa đã có kinh nghiệm thường họ dễ dàng hơn trong quá trình quản lý, phát triển cửa hàng. Đối với chủ cửa hàng thiếu kinh nghiệm về sản phẩm mình đang bán thì quả thực rất khó khăn trong quá trình phát triển. Vì vậy cửa hàng phát triển tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào người chủ, người quản lý.  Người chủ phải biết am hiểu về sản phẩm của mình, một khóa học về pha chế là rất cần thiết nếu kinh doanh mảng F&B.

Khi tham gia học pha chế bạn sẽ hiểu bản chất đồ uống bên cửa hàng đang bán.  Từ đó cũng xác định được đối tượng khách hàng, chọn lọc lên menu hợp lý, setup quán, quản lý NVL, tính giá thành sản phẩm, quản lý nhân viên.  Chìa khóa thành công nằm trong tay chính bạn.

Vì sao cần học pha chế khi mở quán?
Vì sao cần học pha chế khi mở quán?

Nên học pha chế ở đâu?

Khi mở quán, xác định cần học một khóa pha chế thì bắt đầu băn khoăn nên học ở đâu?  Học thế nào? Học phí ra sao? Chất lượng có đảm bảo? Lại là câu hỏi đau đầu dành cho những nhà đầu tư.

Để lựa chọn nơi học phù hợp thì bạn hãy tham khảo những yêu cầu chính mà VNBS gợi ý nhé:

  1. Chất lượng đào tạo: Đây là yếu tố hàng đầu để lựa chọn nơi học pha chế. Bạn cần tìm hiểu về trung tâm, đội ngũ giáo viên, nội dung giảng dạy để chọn menu đồ uống cho phù hợp. Hiện VNBS có 3 giảng viên ít nhất 5 đến trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế, setup.
  2. Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn nơi học pha chế. Trước tiên nếu có cơ hội bạn nên đến tham quan trước nơi học xem cơ sở vật chất lớp họ ra sao. Sự chăm chút sẽ đánh giá về năng lực của trung tâm. 
  3. Chế độ dịch vụ sau khi hoàn thành khóa học: Học đi đôi với hành, trải nghiệm thực tế luôn là kinh nghiệm quý báu cho những ai học pha chế. Hoặc tư vấn về menu cho cửa hàng sau này, cách setup, chọn nguyên vật liệu, chi phí, giá bán đồ uống… Đặc biệt còn có thể tư vấn những khó khăn sau khi bạn mở quán.
  4. Cung cấp nguyên vật liệu sau khi mở quán: Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể mua luôn NVL tại cơ sở mà không cần mất công tìm hiểu mua nguyên liệu từ bên ngoài với giá cả hợp lý nhất.
Nên học pha chế ở đâu?
Nên học pha chế ở đâu?

Bài viết đã chỉ ra những điều cần thiết trước khi bạn mở cửa hàng đó là đi học.

 Học để biết được quy trình để tạo ra 1 cốc cà phê hay 1 ly sinh tố cần những nguyên liệu dụng cụ gì và cách thức ra sao. Tại trung tâm đào tạo pha chế Vietblend sẽ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên chính là chìa khóa thành công cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *