Hiện nay trên rất nhiều diễn đàn mỗi ngày luôn có không ít chủ cửa hàng than thở quán vắng khách. Vậy tại sao cửa hàng đang hoạt động lại vắng khách? Trong bài này VNBS sẽ chia sẻ một vài lý do dẫn đến trình trạng này nhé.

1. Tâm lý đến để thử

Rất nhiều cửa hàng mới mở thì lượng khách khá đông nhưng sau đó vắng dần. Tình trạng này không hiếm bởi tâm lý các bạn đi để thử, thỏa trí tò mò, có hợp “Gu” hay không? Tâm lý này thường tập trung vào giới trẻ, và các quán mang phong cách trẻ. Thường các quán café, cổ điển thì lượng khách trung thành sẽ cao hơn.

2. Giá cả

Giá cả cao hơn mặt bằng chung cũng ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng. So với khu vực xung quanh giá đồ uống của cửa hàng nhỉnh hơn mà không có sự đặc biệt thì sẽ làm dao động sự lựa chọn của khách hàng. Vì vậy khi có ý định mở quán bạn nên tập trung và khoanh vùng đối tượng để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

3. Vấn đề vệ sinh

Vấn đề vệ sinh, ngăn lắp, bàn ghế dính bụi khách hàng đến chắc chắn không thoải mái. Vì vậy đây là vấn đề cần quan tâm mật thiết khi bạn mở cửa hàng. Cần dọn dẹp cửa hàng, quầy bar, nhà vệ sinh sạch sẽ đây là điểm cộng để giữ chân khách hàng đấy.

4. Nhân viên phục vụ

Là một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh nhân viên ồn ảo, hoặc phục vụ có vấn đề khách hàng sẽ ra đi không hẹn gặp lại cửa hàng.

5. Phong cách quán

Phong cách quán sẽ ảnh hưởng đến “Gu” và đối tượng khách hàng. Vì vậy khi thiết kế bạn nên chú ý đến đối tượng khách hàng để thiết kế phong cách cho phù hợp.

6. Lắng nghe góp ý

Những góp ý từ khách hàng chính là lời khuyên và bí kíp kinh doanh quý báu bạn cần trân trọng. Hãy lắng nghe ý kiến khách hàng để kinh doanh được hiệu quả nhất nhé…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *