Hôm nay em sẽ chia sẻ với các bác về thất bại đầu tiên khi khởi nghiệp quán cà phê – trà sữa của em. Em năm nay 31 tuổi từng mở một cửa hàng tại một hẻm trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân. Đây là khu dân văn phòng chi phí thuê mặt bằng khá cao, vấn đề này em sẽ nói với các bác trong các bài viết sau. 

Ngay khi có ý tưởng về mở quán em rủ thằng bạn thân 2 đứa hùn vốn chung, vấn đề 2 đứa cùng đang đi làm không tập trung toàn bộ được. Vì vậy 2 thằng tranh thủ thuê đội giản tường, mua bàn ghế, chuẩn bị cho khai trương cửa hàng. Bước đầu tụi em tính thuê nhân viên, thuê cả pha chế trong vòng gần 1 tháng cửa hàng nhỏ của em coi như ổn thỏa cả nhân viên, đồ đạc,không gian quán. Vậy là khai trường, nằm trong khu văn phòng nên quán em hoạt động khá ổn thỏa, hàng ngày em và bạn làm chung mỗi đứa thay nhau ghé qua cửa hàng trông nom.

Quán đi vào hoạt động được khoảng nửa năm thì bắt đầu có biến cố xảy ra khi mà nhân viên pha chế yêu cầu xin nghỉ. Lúc này những rắc rối bắt đầu, khi pha chế chính mình phải tìm thuê nhân viên pha chế mới, song song điều đó tìm kiếm một trung tâm để học pha chế. 

Quán đi vào hoạt động được khoảng nửa năm thì bắt đầu có biến cố xảy ra khi mà nhân viên pha chế yêu cầu xin nghỉ.
Quán đi vào hoạt động được khoảng nửa năm thì bắt đầu có biến cố xảy ra khi mà nhân viên pha chế yêu cầu xin nghỉ.

Chính lúc nhân viên pha chế nghỉ mình mới nhận ra làm chủ mà không biết về pha chế thật là thiếu sót trầm trọng. Hậu quả của việc bạn pha chế nghỉ là sau khi bạn ấy nghỉ, thì quán bắt đầu một loạt đồ uống có vị khác, nhiều khách quen thưa dần. Khoảng thời gian lấy lại khách quả thật rất vất vả, giữ khách đã khó, lấy khách còn khó hơn.

Nhưng may mắn sao sau khoảng thời gian thời gian ấy thì quán lại đi vào quỹ đạo bình thường. Mình và bạn làm cùng 2 đứa quyết định học lớp pha chế, và thuê đội ngũ setup đào tạo cho nhân viên để tạo ra môi trường hoàn hảo nhất. Sau này người quen nào hỏi kinh nghiệm mở quán mình đều khuyên lên học một lớp pha chế chuyên nghiệp để tạo ra nét riêng biệt trong đồ uống của mình.

15 năm kinh nghiệm hiện VNBS đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng, hài lòng sau khi hoàn thành công việc
15 năm kinh nghiệm hiện VNBS đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng, hài lòng sau khi hoàn thành công việc

Ở Hà Nội hiện có khá nhiều trung tâm dạy pha chế, trong đó VNBS cũng là trung tâm uy tín dành cho những ai quan tâm đến pha chế và set-up quán cà phê trà sữa. Với đội ngũ chuyên viên trên 15 năm kinh nghiệm hiện VNBS đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng, hài lòng sau khi hoàn thành công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *