Mỗi năm dịp tết đến – xuân về luôn là cơ hội để các ngành nghề kinh doanh tranh thủ kinh doanh kiếm lời. Nhưng trên thực tế không phải bất cứ cửa hàng, nhà đầu tư nào cũng biết cách tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Sau đây là một vài kinh nghiệm thực tế VNBS chia sẻ để các chủ cửa hàng có thể tối ưu hóa lợi nhuận ngày tết nhé.
1. Đơn giản hóa Menu
Ngày thường bạn có thể có menu đầy đủ các món đồ uống nhưng ngày tết bạn nên tối ưu hóa menu tập trung vào những món chủ đạo của quán. Tránh trường hợp tốn thời gian khi khách gọi pha chế chậm sẽ giảm hiệu quả kinh doanh.
2. Đào tạo nhân viên order, phục vụ
Tết mọi thứ đều phải nhanh gọn, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt để khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời tại quán, nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.
3. Tối ưu hóa ly cốc phục vụ
Thường vào dịp tết các cửa hàng nên sử dụng ly dùng 1 lần để tiết kiệm thời gian dọn, rửa ly, vệ sinh dụng cụ.
4. Chuẩn bị nguyên liệu thật tốt
Đối với những nguyên liệu có thể làm sẵn bạn nên tối ưu thời gian chuẩn bị sẵn hết, khách gọi chỉ cần shake, trang trí và đổ ra ly.
5. Tối ưu hóa bán hàng
Tối ưu hóa bán hàng là sao? Đó là khâu in hóa đơn, và thanh toán. Tết nếu cửa hàng có phần mềm và in hóa đơn chắc chắn sẽ giảm thiểu tối đa thất thoát.
6. Tối ưu mặt bằng
Tết là khoảng thời gian để buôn bán, nên hãy chuẩn bị nhiều bàn ghế tránh trường hợp khách đến hết bàn không có chỗ ngồi.
Trên đây là những chia sẻ của VNBS về cách tăng doanh thu ngày tết hi vọng có thể giúp ích cho cửa hàng vào dịp đầu năm.