Miền bắc mỗi khoảng thời gian giao mùa luôn khiến các nhà đầu tư đau đầu bởi chưa biết sẽ phải update menu làm sao cho phù hợp. Đặc biệt khi muà đông lạnh giá đến ai cũng mặc định mùa đông sẽ khó khăn hơn khi trời lạnh nhu cầu giải khát giảm dần. Sự thật vẫn có nhiều cửa hàng kinh doanh F&B thành công vào mùa đông. Vậy khi mùa đông đến thuận lợi khó khăn thế nào trong kinh doanh?


Thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh đồ uống mùa đông

Thuận lợi

Khí hậu miền bắc đặc thù bốn mùa nên thị trường F&B ở đây khá năng động, nhiều sự biến đổi hơn khu vực miền nam. Đặc biệt mùa đông miền bắc như tấm áo mới để các quán có thể thay đổi menu tạo nên cơn gió mới cho cửa hàng của mình.

Mùa đông đến các món đồ uống sẽ được chăm chút hơn, ngồi cà phê, trà nóng chuyện trò bên nhau ấm cúng hơn hẳn. So với mùa hè thì mùa đông sẽ tiết kiệm được chi phí về điện khi mà không cần dùng đến quạt hay điều hòa, đây được xem là lợi thế của mùa đông. 

Mùa hè ban ngày nóng có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng khách hàng không muốn ra đường nắng bụi, nhưng mùa đông lại khác khách hàng vẫn lựa chọn 

Khi mùa đông đến các quán nên tạo menu đồ uống nóng nhưng cũng đừng quên chăm chút những món đồ uống mùa hè và chủ lực của quán bởi những món đồ uống này vẫn chiếm một phần doanh thu của cửa hàng bạn đấy.

Khó khăn

Đồ uống mùa đông thường yêu cầu độ ấm, nóng cao nên để giữ nhiệt cho đồ uống cũng khá quan trọng. Thời gian pha chế đồ uống nóng cũng cầu kỳ, nhiều công sức  hơn đồ uống lạnh.

Mùa đông trời lạnh những cửa hàng đồ uống truyền thống như trà và cà phê có dễ dàng thay đổi update menu nhưng cũng làm không ít cửa hàng lo lắng đặc biệt những quán đồ uống hiện đại như trà sữa – matcha. Bởi theo phong cách đồ uống thì đối tượng khách hàng cũng khác nhau nên đôi phần khó khăn hơn. 

Nắm bắt được điều này nên trong khóa học pha chế đồ uống nóng (https://vnbs.vn/khoa-hoc-pha-che-do-uong-nong) VNBS đã nghiên cứu những món đồ uống tối ưu nhất dành cho các quán trà sữa, đồ uống hiện đại. 

Nếu bạn đang lo lắng cho mùa đông sắp tới thì hãy cùng VNBS giải quyết nỗi lo này bằng cách update hơn 20 món đồ uống nóng hottrend 2020 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *