Từ mùa hè năm 2019 hottrend trà chanh làm mưa làm gió thị trường F&B miền bắc. Đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Trên các diễn đàn những câu hỏi liên quan đến trà chanh luôn được quan tâm nhiều nhất. Theo khảo sát nhóm câu hỏi cần trả lời nhiều nhất là: Mở quán trà chanh nên chuẩn bị gì? Có nên mua thương hiệu trà chanh từ các thương hiệu lớn? Mua nguyên liệu pha trà chanh ở đâu? Công thức pha trà chanh, trà quất….

Hiện chúng ta có khá  nhiều lựa chọn để có một cửa hàng trà chanh cho mình, bạn có thể mua thương hiệu tầm từ 150-250tr là sẽ có quán trà chanh đi vào hoạt động từ a-z. Trong bài viết này VNBS sẽ tập trung cho những bạn muốn mở một quán trà chanh mang thương hiệu riêng của mình. Khi tự mở quán bạn sẽ phải lập kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng. Sau đây là những điều lưu ý khi mở quán trà chanh.

1. Địa điểm

Địa điểm sẽ ảnh hưởng đến lượng khách hàng đến với cửa hàng bạn. Trà chanh là mô hình đồ uống nhanh gọn, thoáng mát nên cần vỉa hè rộng, mặt tiền tốt nơi nhiều người đi lại. Một địa điểm đẹp sẽ chiếm thành công của 1/3 cửa hàng.

2. Nguồn vốn

So với mô hình café hay trà sữa thì trà chanh có nguồn vốn ít nhất. Bởi mô hình nhỏ gọn không cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản hơn nhiều so với các mô hình khác.

3. Nguyên liệu, nội thất

Như đã nói ở trên trà chanh là mô hình đơn giản nên về vấn đề bàn ghế, nội thất quán trà chanh cũng ít tốn kém hơn. Nên khi xác định mở quán bạn nên tìm hiểu về nhà cung cấp nguyên liệu, uy tín giá cả hợp lý nhất nhé.

4. Công thức đồ uống

Trên các diễn đàn hiện tràn lan các công thức trà chanh nhưng đâu là công thức chuẩn, ngon nhất thì vẫn là dấu chấm hỏi. Mỗi công thức, mỗi loại nguyên liệu thao tác, nhiệt độ nước, cách ủ trà, thêm nguyên liệu sẽ tạo ra vị đồ uống khác nhau. Vì vậy trước khi đi học bạn nên tham gia khóa đào tạo pha chế, để có kiến thức chuẩn nhất, đủ tự tin để mở quán.

Tự tin mở quán trà chanh chỉ từ 50 - 100 triệu tại sao không?

Hiện VNBS có lớp học pha chế trà chanh với hơn 30 món chỉ với 2.000.000 tiết kiệm tối đa chi phí. 

Vì sao nên chọn VNBS?

Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, có thương hiệu trên thị trường F&B, nhiều năm giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng ngành du lịch…..

Bộ công thức dễ sử dụng, nguyên liệu cost tối ưu.

Được thực hành tay nghề tại các chuỗi thương hiệu lớn trước khi tốt nghiệp.

Thường xuyên được update các món mới sau khi đã hoàn thành khóa học.

Hướng dẫn lên menu thích hợp theo phong cách riêng của cửa hàng.

Trà chanh là mô hình đồ uống nhanh gọn, thoáng mát nên cần vỉa hè rộng, mặt tiền tốt nơi nhiều người đi lại.

5. Setup quán

Các đây tầm 8 năm về trước Trà chanh chém gió từng là món đồ uống gây xôn xao giới trẻ nhưng sớm nở tối tàn. Hiện mô hình trà chanh mang phong cách hiện đại hơn, đẹp hơn làm điểm checkin rần rần của giới trẻ. Vì vậy setup quán trà chanh cũng là vấn đề đáng được quan tâm, bạn có thể tự setup hoặc thuê một đơn vị setup quán sẽ đẹp hơn, bắt mắt hơn. Hiện VNBS đã setup nhiều quán trà chanh, công thức chuyên biệt dành cho mỗi cửa hàng. 

Hiện VNBS đã setup nhiều quán trà chanh, công thức chuyên biệt dành cho mỗi cửa hàng.
Hiện VNBS đã setup nhiều quán trà chanh, công thức chuyên biệt dành cho mỗi cửa hàng.

6. Pr/ Quảng cáo

Sau tất cả pr cũng là điểm đáng chú trọng, pr sẽ mang lại khách hàng, và nhiều người biết đến quán hơn. Bạn nên chú trọng vấn đề này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *