Vì sao quán ít khách sau khai trương?

Những ngày gần đây VNBS nhận được khá nhiều cuộc điện thoại từ chủ quán cafe về vấn đề doanh thu quán sụt giảm trầm trọng sau dịch, và làm thế nào để tăng doanh thu sau dịch?

Để giải quyết vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành phát triển của cả cửa hàng. Sự thật mỗi giai đoạn phát triển của cửa hàng có những mốc rất quan trọng như: Khai trương, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và 3 năm.

Trong đó khoảng thời gian 3 tháng đến 6 tháng rất quan trọng bởi sẽ tạo gu và nền văn hóa cho cửa hàng. Các chủ cửa hàng đều có thắc mắc rằng vừa mở quán rất đông vậy sao sau 2-3 tháng quán lại vắng, nản quá.

Trong quá trình phát triển của cửa hàng sau mấy tháng đầu khách hàng sẽ có sự lựa chọn, hợp hay không hợp với gu của họ. Bởi vậy rất nhiều chủ quán đã sai lầm khi đổi phong cách, đổi menu quán để thu hút khách hơn. Và vấn đề sự thay đổi này lại mất đi lượng khách hàng yêu thích gu của quán. Vòng luẩn quẩn này sẽ luôn lặp lại đối với những người mới kinh doanh.

Vấn đề thứ hai cần nhìn lại trong quá trình kinh doanh đó là về phong cách phục vụ. Phong cách phục vụ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề ở hay đi của khách hàng. Một cửa hàng có phong cách phục vụ tốt, chắc chắn giữ chân khách hàng.

Lên menu cho quán cũng là yếu tố phân loại khách hàng, khách hàng thích cafe và trà thường là một nhóm. Khách hàng thích trà sữa, đồ hiện đại.. sẽ thành một nhóm. Mỗi nhóm này sẽ tạo thành gu và phong cách hoạt động cho quán. Vì vậy hãy lưu ý khi tạo menu cho quán nhé.

 

Cách quảng cáo, pr, lên nội dung cho cửa hàng.

Tưởng chừng đơn giản nhưng cách nên nội dung quảng cáo, viết bài fanpage các kênh mạng xã hội cho cửa hàng cũng chính tạo nên một cửa hàng khác của bạn. hãy truyền tải nội dung theo đúng phong cách, gu cửa hàng của bạn nhé. Sẽ có sự thay đổi kỳ diệu đấy.

Ngoài ra còn các vấn đề như: Đào tạo nhân sự, quản lý thất thoát, setup chuyên nghiệp… tất cả những yếu tố này cũng là một trong những điều cốt lõi tạo thành công cho cửa hàng.

Vậy bạn có muốn một cửa hàng thành công không? Hãy để VNBS giúp bạn nhé…!

Học Viện VNBS có gì để bạn chọn lựa?

Setup chuyên nghiệp: Với kinh nghiệm 10- 15 năm trong ngành F&B, setup nhiều  công trình lớn nhỏ tại trải dài khắp cả nước. Chuỗi Kadi cafe, chuỗi cafe  Macaca, chuỗi GLN Coffee, Hidden Gem, Len Coffee hiện VNBS là một trong những trung tâm đào tạo pha chế, setup uy tín tại Hà Nội

Tiết kiệm chi phí: VNBS luôn đặt lợi ích khách hàng nên hàng đầu, tư vấn đào tạo giảm thiểu tối đa thất thoát nguyên vật liệu, doanh thu trong quá trình hoạt động.

Tiết kiệm thời gian: Toàn tâm, toàn lực trong suốt quá trình setup để hoàn thành đúng hạn trước khi quán đi vào hoạt động.

 

Nhiệt tình và tận tâm: Trong suốt quá trình setup và hoàn thành VNBS luôn hết mình hoàn thành công việc. Không những vậy VNBS còn luôn luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc sau khi quán đi vào hoạt động gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *